Vụ “vỡ trận” tiêm vắc xin: Bệnh viện gửi lời xin lỗi phụ huynh

Vụ “vỡ trận” tiêm vắc xin: Bệnh viện gửi lời xin lỗi phụ huynh

Đại diện Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac – VNUH (Bệnh viện ĐH quốc gia Hà Nội) đã chính thức đưa ra lời xin lỗi tới hàng trăm bậc cha mẹ sau sự cố “vỡ trận” tiêm vắc xin 5 trong 1 (Pentaxim) diễn ra vào sáng nay 25/12…

Như tin đã đưa, suốt từ đêm qua đến sáng nay (25/12), hàng trăm các ông bố, bà mẹ đã bồng bế con nhỏ “trực chiến” trong giá lạnh, mưa rét, trước Bệnh viện đại học quốc gia Hà Nội (182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội) để chờ được tiêm vắc xin 5 trong 1 cho con. Tuy nhiên, sau nhiều giờ chen chúc chờ đợi, cuối cùng phía bệnh viện lại cho biết tạm hoãn tiêm vì lượng người tới quá đông. Thông báo được đưa ra vào phút chót khiến hàng trăm người phẫn nộ, la ó phản đối.

1

Sau sự cố nói trên, đại diện Phòng Tiêm chủng và dịch vụ Polyvac – VNUH đã đưa ra lời xin lỗi chính thức tới tất cả các bậc cha mẹ. Lời xin lỗi được đăng tải công khai trên website của Bệnh viện ĐH quốc gia Hà Nội.

Bệnh viện ĐH quốc gia Hà Nội gửi lời xin lỗi các bậc phụ huynh trên website bệnh viện.

Bệnh viện ĐH quốc gia Hà Nội gửi lời xin lỗi các bậc phụ huynh trên website bệnh viện.

Nội dung thông tin nêu: Trước hết Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac –VNUH xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bậc phụ huynh đã có mặt tại Phòng khám 182 Lương Thế Vinh ngày hôm nay (25/12/2015) để đăng kí tiêm chủng vắc xin 5 in 1 (Pentaxim) như kế hoạch được thông báo trước đây. Mặc dù đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho tất cả các cháu nhỏ đều được tiêm chủng vắc xin 5 in 1 một cách công bằng và nhanh chóng nhất, nhưng do số lượng người đến đăng ký quá đông, ảnh hưởng đến an toàn của cả phụ huynh và cháu nhỏ trong quá trình đăng ký, do đó sau khi xin ý kiến của các phụ huynh có mặt tại Phòng tiêm chủng, phương án đăng kí tiêm chủng như đã thông báo trước đây tạm thời phải dừng lại.

Hiện nay, Phòng tiêm Polyvac – VNUH đã phối hợp với các đơn vị chức năng lên kế hoạch tổ chức lại đợt tiêm chủng một cách an toàn và công bằng nhất. Tuy nhiên, Phòng tiêm Polyvac – VNUH phải chờ sự chấp thuận của cơ quan cấp trên để triển khai kế hoạch. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên, chúng tôi sẽ có thông báo chính thức lịch tiêm chủng vắc xin 5 in 1 (Pentaxim) trên website của Bệnh viện. Chúng tôi xin cam kết tất cả vắc xin 5 in 1 (Pentaxim) đã được cấp đợt này vẫn được bảo quản theo đúng quy trình và chưa sử dụng bất cứ liều nào.

Rất mong các bậc phụ huynh thông cảm và tiếp tục theo dõi thông tin đăng kí tiêm chủng tại website chính thức của Bệnh viện.


TOP