Vụ anh trai đâm em ruột tử vong ở Nam Định: Người thân tiết lộ nguyên nhân

Ngồi trong lễ truy điệu của em trai, ông Vũ Văn Trí – anh ruột của cả hung thủ và nạn nhân trong vụ việc đau lòng tại Hải Hậu, Nam Định cho biết: “Đáng lẽ người chết là tôi chứ không phải là T.”.

Liên quan đến nghi án anh trai say xỉn ra tay đâm tử vong em ruột xảy ra vào đêm ngày 25/3 tại xóm 10, xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, nạn nhân được xác định là ông Vũ Quốc T. (SN 1970), nghi phạm trong vụ án là Vũ Văn Hữu (SN 1968) – anh ruột nạn nhân cùng trú tại xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến một xóm nhỏ giữa làng quê Nam Định, nơi xảy ra vụ trọng án trên để tìm hiểu thông tin.

Ông Lưu Văn Tình – Chủ tịch xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Chia sẻ với PV, ông Lưu Văn Tình – Chủ tịch xã Hải Anh, tỉnh Nam Định cho biết: “Khoảng 22h30 ngày 25/3, tại địa bàn xã Hải Anh đã xảy ra một vụ trọng án vô cùng nghiêm trọng khiến 1 người tử vong.

Cụ thể, tối ngày 25/3 trong dòng họ có tổ chức ăn uống cúng cáo yết. Lúc này, đối tượng Vũ Văn Hữu đã uống rượu say và xảy ra xích mích với mọi người xung quanh, đặc biệt là Vũ Văn Trí – trưởng họ đồng thời cũng là anh ruột của Hữu. Sau đó, Hữu được mọi người can ngăn và đi về nhà nghỉ ngơi.

Tuy nhiên khi về nhà, Hữu đã lấy con dao ra mài sắc sau đó cầm sang nhà T. để “xử lý”. Thấy chồng mai dao cầm sang nhà em trai mình là ông T., bà Vũ Thị Hoa, vợ đối tượng Hữu đã điện thoại sang cho bà H. (vợ ông T.) thông báo và yêu cầu không để ai ra gặp Hữu.

Cũng vào khoảng thời gian này, ông T. đang ở trong nhà thì thấy có người gọi ở ngoài nên đã ra mở cổng. Vừa mở cổng thì đối tượng Hữu bất ngờ rút dao đâm vào vùng bụng khiến ông T. gục tại chỗ. Nạn nhân sau đó tử vong trên đường đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

Con dao được đối tượng Hữu sử dụng để gây án tại hiện trường.

Được biết, trong cuộc họp dòng họ, do không đồng ý với quyết định về việc xử lý phần đất của gia đình nên Vũ Văn Hữu đã gây gổ, xúc phạm trưởng họ là ông Trí. Sau khi được mọi người khuyên ngăn, Hữu quyết định về nhà cầm theo chiếc dao di chuyển sang nhà ông T. và xảy ra vụ việc trên.

Ngồi ở một góc sân nơi gia đình đang tổ chức lễ truy điệu cho ông Vũ Quốc T., ông Trí vừa khóc vừa nói: “Đáng lẽ ra người chết là tôi chứ không phải là T., do hôm qua tôi và Hữu có xảy ra xích mích nên Hữu mới cầm dao sang để tấn công tôi. Ngờ đâu lúc đó, T. lại ra mở cổng, trời đã tối lại không có đèn nên mới bị đâm nhầm”.

Đối tượng Hữu sau đó đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Người Đưa Tin


TOP