Cô gái "Vàng" của trường chuyên danh tiếng đất Thành Nam

Cô gái “Vàng” của trường chuyên danh tiếng đất Thành Nam

Đinh Thị Hương Thảo (lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định) trở thành cái tên sáng giá khi 2 năm có Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế.

Kì thi Olympic Vật lý quốc tế năm nay được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 17-7 tại Thụy Sĩ và Liechtenstein với thành phố đăng cai là Zurich. Đây là kì thi thứ 47 của Olympic Vật lý quốc tế với sự tham dự của 90 đoàn và 450 học sinh.

Đinh Hương Thảo đã xuất sắc vượt qua các thí sinh để dành Huy chương Vàng về cho đất nước và trường chuyên danh tiếng của mình. Đây cũng là nữ sinh duy nhất đoạt huy chương vàng. Bên cạnh đó, Thảo còn nhận giải thưởng đặc biệt của cuộc thi cho nữ sinh xuất sắc nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đinh Thị Hương Thảo nhận giải đặc biệt “Nữ sinh châu Á đạt kết quả cao nhất”

Đinh Thị Hương Thảo nhận giải đặc biệt “Nữ sinh châu Á đạt kết quả cao nhất”


Năm ngoái, khi đang là học sinh lớp 11, Thảo cũng đã xuất sắc giành được Huy chương Vàng cùng giải Đặc biệt dành cho thí sinh nữ có thành tích cao nhất.

Đây là niềm tự hào không chỉ cho đất nước, cho gia đình của Thảo mà còn cho cả ngôi trường danh tiếng đất Thành Nam. Được biết, trong các cuộc thi Olympic năm nay, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định năm nay còn vinh dự có em Vũ Đức Tài đạt Huy chương Đồng môn toán môn toán, em Phạm Ngọc Nam huy chương đồng môn vật lý.


TOP