Người dân Nam Định xót xa nhìn ngôi nhà thờ cổ 130 tuổi bị cháy rụi trong đêm

Người dân Nam Định xót xa nhìn ngôi nhà thờ cổ 130 tuổi bị cháy rụi trong đêm

Đám cháy lớn trong đêm khiến toàn bộ mái, cửa gỗ 4 bên và nội thất bên trong nhà thờ cổ 130 tuổi tại thôn Trung Lao, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, Nam Định cháy rụi.

Khoảng 23h đêm ngày 5/8, vụ hoả hoạn rất lớn đã xảy ra tại thôn Trung Lao, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định khiến cho một ngôi nhà thờ cổ được xây dựng bằng gỗ lim có niên thọ 130 tuổi bị cháy hoàn toàn.

Đến 7h sáng nay, ngọn lửa đã tắt nhưng bên trong vẫn đang rất nóng, còn tình trạng cháy âm ỉ. Cơ quan chức năng đang bảo vệ hiện trường, phối hợp tìm nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, hầu hết các hộ gia đình đều đã đóng cửa đi ngủ thì bất ngờ thấy có cột khói cao bốc lên từ khu vực ngôi nhà thờ, chỉ một ít phút sau ngọn lửa lan rộng rồi bốc cháy dữ dội.

Sau đó, người dân đã hô hào nhau đến dập lửa. Đồng thời, thông báo tới cơ quan chức năng địa phương, nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát PCCC, CSGT và các cơ quan chức năng đã tới hiện trường để cùng người dân dập lửa và bảo vệ hiện trường xác minh làm rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên do đám cháy quá lớn đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà thờ khiến cho phần mái bị sập, cửa gỗ bốn bên xung quanh và toàn bộ nội thất bên trong cũng bị lửa thiêu cháy hoàn toàn.

Sáng 6/8, rất đông người dân tập trung trước nhà thờ.


Vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ phần mái, nội thất của tòa nhà.

Sáng 6/8, rất đông người dân tập trung trước khu vực nhà thờ. Chứng kiến hình ảnh trên nhiều người dân Nam Định không khỏi xót xa vì nhà thờ trên đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND xã Trung Đông, huyện Trực Ninh cho biết, nguyên nhân của đám cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Được biết, ngôi nhà thờ Trung Lao được khởi công xây dựng từ năm 1888, trong vòng 10 năm cùng với sự góp của, góp công của người dân địa phương nhà thờ đã hoàn thành năm 1898.

Nhà thờ Trung Lao là một công trình kiến trúc độc đáo kết hợp các yếu tố Gothic, Tây Ban Nha và kiến trúc truyền thống Việt Nam, tọa lạc tại thôn Trung Lao, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Nhà thờ có chiều dài 50m, rộng 16m, gồm 11 gian, được xây bằng gạch, mái lợp ngói đỏ hình vẩy rồng, còn gọi là ngói Nam.

Theo: Kenh14.vn


TOP