Tranh cãi phóng viên VTV “làm màu” khi đưa tin bão số 3 tại Nam Định

Tranh cãi phóng viên VTV “làm màu” khi đưa tin bão số 3 tại Nam Định

Video quay cảnh tác nghiệp trong mưa bão số 3 ở Nam Định của một nữ phóng viên VTV bị dân mạng cho là cô đang cố ý “làm màu”.

Trong tình hình bão số 3 có nhiều diễn biến phức tạp, mưa to, gió mạnh ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thành miền Bắc, ngoài những thông tin mới nóng liên tục được cập nhật, khán giả, cư dân mạng Việt còn quan tâm đến đoạn clip ghi lại cảnh tác nghiệp trong mưa bão của một nữ phóng viên VTV. Trong khung cảnh mưa gió ở Nam Định, nữ phóng viên Xuân Anh đứng cầm cuốn sổ trên tay và đọc thông tin về tình hình thời tiết... hình ảnh này nhanh chóng tạo ra một cuộc tranh cãi xoay quanh nghi vấn nữ phóng viên này đang cố ý "làm màu".

Trong tình hình bão số 3 có nhiều diễn biến phức tạp, mưa to, gió mạnh ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thành miền Bắc, ngoài những thông tin mới nóng liên tục được cập nhật, khán giả, cư dân mạng Việt còn quan tâm đến đoạn clip ghi lại cảnh tác nghiệp trong mưa bão của một nữ phóng viên VTV. Trong khung cảnh mưa gió ở Nam Định, nữ phóng viên Xuân Anh đứng cầm cuốn sổ trên tay và đọc thông tin về tình hình thời tiết… hình ảnh này nhanh chóng tạo ra một cuộc tranh cãi xoay quanh nghi vấn nữ phóng viên này đang cố ý “làm màu”.


Được biết đoạn video trên được quay và phát trực tiếp (live stream) trên chính trang cá nhân của Xuân Anh cùng đồng nghiệp, sau đó được dân mạng dẫn đến một số fanpage, diễn đàn nổi tiếng. Một bộ phận dân mạng sau khi xem clip này đã cho rằng phóng viên Xuân Anh đang cố ý "làm màu", "ăn theo" một nữ phóng viên VTV khác từng tác nghiệp trong mưa bão ở Vũng Áng với hình ảnh đẹp được rất nhiều người khen ngợi trước đây. Theo ý kiến của những người mang quan điểm đả kích, họ cho rằng Xuân Anh không nhất thiết phải "đứng nói ngoài trời mưa để thể hiện mình".

Được biết đoạn video trên được quay và phát trực tiếp (live stream) trên chính trang cá nhân của Xuân Anh cùng đồng nghiệp, sau đó được dân mạng dẫn đến một số fanpage, diễn đàn nổi tiếng. Một bộ phận dân mạng sau khi xem clip này đã cho rằng phóng viên Xuân Anh đang cố ý “làm màu”, “ăn theo” một nữ phóng viên VTV khác từng tác nghiệp trong mưa bão ở Vũng Áng với hình ảnh đẹp được rất nhiều người khen ngợi trước đây. Theo ý kiến của những người mang quan điểm đả kích, họ cho rằng Xuân Anh không nhất thiết phải “đứng nói ngoài trời mưa để thể hiện mình”.


Có thể thấy Xuân Anh đứng ngoài trời mưa gió tác nghiệp rất vất vả, đầu tóc cô và cả cuốn sổ trên tay ướt nhẹp. Nữ phóng viên vừa nói vừa chỉnh lại đầu tóc khá cực khổ... Nhìn vào những hình ảnh này, một bộ phận dân mạng càng tin rằng "không nhất thiết phải làm thế" và không ngừng đả kích nữ phóng viên Xuân Anh. Tuy nhiên, song song đó cũng có một bộ phận khán giả khác tỏ ra hiểu, thông cảm và bênh vực cho phóng viên trẻ tuổi bất chấp mưa gió để tác nghiệp này.

Có thể thấy Xuân Anh đứng ngoài trời mưa gió tác nghiệp rất vất vả, đầu tóc cô và cả cuốn sổ trên tay ướt nhẹp. Nữ phóng viên vừa nói vừa chỉnh lại đầu tóc khá cực khổ… Nhìn vào những hình ảnh này, một bộ phận dân mạng càng tin rằng “không nhất thiết phải làm thế” và không ngừng đả kích nữ phóng viên Xuân Anh. Tuy nhiên, song song đó cũng có một bộ phận khán giả khác tỏ ra hiểu, thông cảm và bênh vực cho phóng viên trẻ tuổi bất chấp mưa gió để tác nghiệp này.


Sau khi so sánh với hình ảnh được phát chính thức trong chương trình thời sự hôm nay, hình ảnh của phóng viên Xuân Anh "gọn gàng" hơn rất nhiều so với những gì diễn ra trong clip live stream trên Facebook trước đó. Điều này dẫn đến dự đoán đoạn video live stream được quay trong lúc Xuân Anh cùng các đồng nghiệp đang tập dượt, chuẩn bị trước khi ghi hình thực sự. Do tình hình bão số 3 đang gây nhiều thiệt hại, bên ngoài gió rất mạnh nên việc phóng viên Xuân Anh cùng đồng nghiệp làm việc ngoài trời như vậy vẫn được xem là một hành động thể hiện sự chịu khó, hy sinh bản thân.

Sau khi so sánh với hình ảnh được phát chính thức trong chương trình thời sự hôm nay, hình ảnh của phóng viên Xuân Anh “gọn gàng” hơn rất nhiều so với những gì diễn ra trong clip live stream trên Facebook trước đó. Điều này dẫn đến dự đoán đoạn video live stream được quay trong lúc Xuân Anh cùng các đồng nghiệp đang tập dượt, chuẩn bị trước khi ghi hình thực sự. Do tình hình bão số 3 đang gây nhiều thiệt hại, bên ngoài gió rất mạnh nên việc phóng viên Xuân Anh cùng đồng nghiệp làm việc ngoài trời như vậy vẫn được xem là một hành động thể hiện sự chịu khó, hy sinh bản thân.


Sau những nghi vấn về chuyện cố ý "làm màu" trong mưa bão, hiện tại phóng viên Xuân Anh vẫn chưa tiết lộ thông tin hay có những chia sẻ gì về công việc tác nghiệp của mình. Nhưng trên trang cá nhân của cô, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã lên tiếng khích lệ, cổ vũ, động viên cho nữ phóng viên xinh đẹp này. Đáp trả lại những ý kiến cho rằng Xuân Anh "làm màu", "ra vẻ vất vả"... một bạn trẻ lập luận rằng, trong mọi cơn bão đổ bộ vào đất liền việc các phóng viên, quay phim phải tác nghiệp ngoài trời để đưa tin chân thực là điều hoàn toàn bình thường và đó là nhiệm vụ của họ.

Sau những nghi vấn về chuyện cố ý “làm màu” trong mưa bão, hiện tại phóng viên Xuân Anh vẫn chưa tiết lộ thông tin hay có những chia sẻ gì về công việc tác nghiệp của mình. Nhưng trên trang cá nhân của cô, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã lên tiếng khích lệ, cổ vũ, động viên cho nữ phóng viên xinh đẹp này. Đáp trả lại những ý kiến cho rằng Xuân Anh “làm màu”, “ra vẻ vất vả”… một bạn trẻ lập luận rằng, trong mọi cơn bão đổ bộ vào đất liền việc các phóng viên, quay phim phải tác nghiệp ngoài trời để đưa tin chân thực là điều hoàn toàn bình thường và đó là nhiệm vụ của họ.


"Người làm báo mạng có nhiệm vụ riêng của họ là phải cập nhật tin mới nóng thật nhanh. Còn người làm báo truyền hình, muốn có hình ảnh, phản ánh chân thực thì nhiệm vụ của họ là phải ra đường bất chấp thời tiết. Không thể so bì, cho rằng Xuân Anh "chỉ cần ngồi ở nhà nói là được". Như vậy là phiến diện và thể hiện sự không hiểu chuyện. Đây là nhiệm vụ, là công việc của cô ấy và càng không có gì sai khi các phóng viên chia sẻ hình ảnh trong quá trình tác nghiệp của mình", một thành viên có tên Tuệ Nghi lên tiếng bênh vực cho Xuân Anh.

“Người làm báo mạng có nhiệm vụ riêng của họ là phải cập nhật tin mới nóng thật nhanh. Còn người làm báo truyền hình, muốn có hình ảnh, phản ánh chân thực thì nhiệm vụ của họ là phải ra đường bất chấp thời tiết. Không thể so bì, cho rằng Xuân Anh “chỉ cần ngồi ở nhà nói là được”. Như vậy là phiến diện và thể hiện sự không hiểu chuyện. Đây là nhiệm vụ, là công việc của cô ấy và càng không có gì sai khi các phóng viên chia sẻ hình ảnh trong quá trình tác nghiệp của mình”, một thành viên có tên Tuệ Nghi lên tiếng bênh vực cho Xuân Anh.


3 năm trước, hình ảnh nữ phóng viên Ngọc Bích của VTV tác nghiệp ở vùng biển Vũng Áng, Hà Tĩnh khi cơn siêu bão Haiyan đổ bộ từng để lại rất nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả truyền hình, người dân Việt Nam. Cảnh nữ phóng viên xinh đẹp đứng trước một công trình trên biển đầy sóng và gió dữ dội thể hiện sự dũng cảm, can đảm và nỗ lực đem lại những hình ảnh, bản tin thời tiết chân thực nhất cho khán giả.

3 năm trước, hình ảnh nữ phóng viên Ngọc Bích của VTV tác nghiệp ở vùng biển Vũng Áng, Hà Tĩnh khi cơn siêu bão Haiyan đổ bộ từng để lại rất nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả truyền hình, người dân Việt Nam. Cảnh nữ phóng viên xinh đẹp đứng trước một công trình trên biển đầy sóng và gió dữ dội thể hiện sự dũng cảm, can đảm và nỗ lực đem lại những hình ảnh, bản tin thời tiết chân thực nhất cho khán giả.

Clip phóng viên VTV tác nghiệp tại Nam Định

Theo: Kienthuc.vn

Tags:

TOP