Từ tin nhắn Facebook, CSGT chặn bắt nhà xe Nam Định nhồi nhét khách

Từ tin nhắn Facebook, CSGT chặn bắt nhà xe Nam Định nhồi nhét khách

CSGT số 14 đã kịp thời “đón lõng” trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, chặn bắt ôtô khách nhồi nhét 45/29 chạy tuyến Nam Định – Bến xe Giáp Bát (Hà Nội).

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, nếu người dân phát hiện xe khách nhồi nhét hành khách quá quy định trên các tuyến về Thủ đô có thể phản ánh qua trang facebook “Công an thành phố Hà Nội” để lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm.

Vì thế, tối 18/8, trang facebook Công an TP nhận tin báo của người dân về việc xe khách 29 chỗ BKS 18B-004.32 lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đang nhồi nhét hành khách.

Ngay lập tức thông tin đã được chuyển đến Đội Cảnh sát giao thông số 14. Tại thời điểm kiểm tra (tại ngã ba Pháp Vân – Giải Phóng), trên xe có 45 hành khách, trong khi xe chỉ được phép vận chuyển 29 hành khách. Chiếc xe khách trên của nhà xe Gia Hưng chạy Bến xe Giao Thuỷ – Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) và ngược lại.

CSGT đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm đối với tài xế xe khách BKS 18B-004.32. Với lỗi vi phạm này, theo quy định sẽ phạt tiền đối với tài xế mức từ 400.000 đồng – 600.000 đồng/1 hành khách.

Chiếc xe khách bị phạt. Ảnh: KTĐT

Công an Thành phố khuyến cáo, việc chủ xe, lái xe nhồi nhét khách là hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an toàn giao thông. Nếu người dân phát hiện xe khách nhồi nhét hành khách quá quy định trên các tuyến về Hà Nội; có thể phản ánh qua trang facebook Công an thành phố Hà Nội để lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm.

Vài ngày trước, một xe khách tuyến của nhà xe Tám Mười đi từ thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đến thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cũng bị phát hiện nhồi nhét khách.

Sự việc xảy ra trên chuyến xe BKS 81B-008.95 của nhà xe Tám Mười đi từ thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đến thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào lúc 13h30 ngày 11/8.

Sau khi rời bến xe thị trấn Kbang, chiếc xe đi qua thị xã An Khê và bắt đầu chạy lòng vòng để đón khách, mặc dù chỗ ngồi trên xe quy định là 16 chỗ tuy nhiên lơ xe không ngừng nhận thêm khách, thậm chí còn tỏ thái độ hung hăng khi hành khách bức xúc vì số người trên xe đã vượt qua con số 30.

Kinh hoàng hơn, khi đã không còn chỗ ngồi trên ghế, lơ xe yêu cầu hành khách ngồi cùng ghế với… tài xế. Lúc này, bất chấp sự phản đối của hành khách, một nữ hành khách buộc phải di chuyển lên bên trái và bên phải ghế ngồi của tài xế.

Chuyến xe di chuyển từ thị trấn Kbang đi thành phố Quy Nhơn có ít nhất 3 trạm kiểm tra của Cảnh sát giao thông, tuy nhiên chiếc xe không hề bị xử lý.

Không chỉ chở quá tải, trong quá trình di chuyển, tài xế còn phóng nhanh, vượt ẩu khiến nhiều người trên xe hoang mang lo sợ. Đặc biệt là khi xe đi qua các đoạn đèo nguy hiểm như đèo An Khê, hành khách rất sợ hãi; 2 hành khách đã buộc phải xuống xe vì bị sốc, nôn ói.

Một hành khách trên xe cho biết: “Tôi không thường đi xe khách, nhưng đây thật sự là một trải nghiệm kinh khủng khi xe không chỉ nhét khách chật kín mà còn cho khách ngồi bên cạnh tài xế. Khi chúng tôi lên tiếng vì lo lắng cho sự an toàn, cả lơ xe và tài xế chỉ cười và họ xem đây là chuyện rất bình thường”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP