Vụ nữ sinh mang bầu nhảy cầu tự tử sau khi cãi vã với bạn trai: Nạn nhân mắc bệnh về não

Vụ nữ sinh mang bầu nhảy cầu tự tử sau khi cãi vã với bạn trai: Nạn nhân mắc bệnh về não

Theo vị trưởng thôn, trước ngày nữ sinh A nhảy cầu tự tử thì ông nhận tin cô gái này mắc bệnh về não.

Thời điểm thi thể nạn nhân được tìm thấy, hàng trăm người dân hiếu kì tập trung theo dõi.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, thi thể nữ sinh Trần Đỗ T.A (SN 1999, trú tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đã được gia đình đưa về nhà để lo các thủ tục mai táng.

Trước khi xảy ra việc cãi nhau với bạn trai rồi nhảy từ cầu Liêm Chính (phường Liêm Chính, TP Phủ Lý, Hà Nam) xuống sông Châu Giang tự tử vào sáng 3/11, T.A được đánh giá là người ngoan, hiền và chịu khó học hành. Cô gái này có hoàn cảnh gia đình hết sức éo le.

Bố mẹ nữ sinh này ly hôn cách đây hơn 10 năm. Sau khi bố mẹ ly hôn, T.A về ở với ông bà nội nhưng được mấy năm thì bà nội già yếu, bệnh tất và mất. Sau đó, T.A chuyển về ở với bác dâu.

Cầu Liêm Chính, nơi nữ sinh T.A nhảy xuống sông Châu Giang tự tử.

Do chịu khó học tập nên vào năm 2017, T.A đã thi đỗ vào một trường cao đẳng trên địa bàn TP. Nam Định.

Vị trưởng thôn nơi nữ sinh Trần Đỗ T.A sinh sống chia sẻ, trước đây, T.A được địa phương tạo mọi điều kiện để học tập và sinh hoạt.

Mỗi đợt có chương trình văn nghệ, thanh niên tình nguyện, mùa hè xanh hay trại thu, thôn đều vận động T.A tham gia.

Đặc biệt, khi T.A đỗ vào trường cao đẳng năm 2017, chính quyền địa phương đã xét duyệt cho nữ sinh này là hộ dân riêng và vào dạng hộ nghèo để giảm các chi phí ăn học.

Theo vị trưởng thôn, cách đây một tuần T.A về quê tham dự đám cưới một người bạn thân. Sau đó, gia đình có báo tin cô gái này hay có biểu hiện của bệnh đau đầu nhất là những khi trái gió trở trời.

“Mới hôm trước (2/11), tôi nhận được tin gia đình thông báo cháu nó mắc bệnh về não. Nghe tin, tôi và lãnh đạo thôn cũng hết sức bất ngờ.

Đến ngày hôm sau (3/11), tôi lại nhận tin cháu tự tử. Sự việc khiến mọi người càng hoảng hốt, bất ngờ hơn…”, vị lãnh đạo thôn nói.

Trước đó, khoảng 9h30 sáng 3/11, một cặp nam nữ đi xe máy qua khu vực cầu Liêm Chính, phường Liêm Chính, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã.

Trong lúc nóng giận không kiềm chế được bản thân, cô gái nhanh chóng trèo qua lan can cầu nhảy xuống sông Châu Giang tự tử .

Phát hiện sự việc, người dân và bạn trai đi cùng người này đã tìm cách ứng cứu nhưng bất thành.

Tại hiện trường, công an thu được trong cặp của cô gái tờ phiếu khám xác định đang mang thai 4 tuần tuổi và thẻ căn cước mang tên nạn nhân.

theo Trí Thức Trẻ


TOP