Vụ hiếp dâm tập thể tại Nam Định: 68 năm tù cho các đối tượng gây án

Vụ hiếp dâm tập thể tại Nam Định: 68 năm tù cho các đối tượng gây án

Do quan hệ yêu đương, D đã bỏ nhà đi theo người yêu để rồi xảy ra chuyện tày đình. Các đối tượng đã lợi dụng D để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Ngày 20/4, TAND tỉnh Nam Định đã xét xử sở thẩm vụ án hiếp dâm trẻ em xảy ra tại xã Giao Hà, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định vào ngày 22/9/2015. Nạn nhân là Nguyễn Thị D. (SN 2000), trú tại xã Bình Hòa, huyện Giao Thủy.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã lần lượt thừa nhận hành vi phạm tội của mình, theo đó Phùng Văn Duy là đối tượng cầm đầu, còn Phùng Văn Sang (1998, em của Duy) là người phân công từng đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm.

Tại phiên tòa, TAND tỉnh Nam Định đã tuyên 8 bị cáo về tội “Hiếp dâm trẻ em” và tội “Không tố giác tội phạm”.

Em N. T. D. (SN 2000), tại trụ sở UBND xã Giao Hà, huyện Giao Thủy

Em N. T. D. (SN 2000), tại trụ sở UBND xã Giao Hà, huyện Giao Thủy


Áp dụng theo điểm b, khoản 3, điều 112, Bộ luật hình sự về tội “Hiếp dâm trẻ em”, TAND tỉnh Nam Định đã tuyên án đối với 6 bị cáo gồm: Bị cáo Phùng Văn Duy (SN 1994, trú tại xóm 1, xã Giao Hà) 19 năm 6 tháng tù giam; bị cáo Phùng Văn Sang (1998, em của Duy, trú tại xóm 1, xã Giao Hà) 12 năm tù giam; bị cáo Doãn Đình Duy (SN 1998, trú tại xóm 8 xã Giao Hà) 11 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Văn Thùy (SN 1994, trú tại xóm 1, xã Giao Hà) 15 năm tù giam; bị cáo Bùi Văn Thịnh (SN 1998, trú tại xóm 9, xã Giao Hà) 11 năm tù giam
Rất đông người dân đến theo dõi thông báo bắt tạm giam các đối tượng.

Rất đông người dân đến theo dõi thông báo bắt tạm giam các đối tượng.


Ngoài ra, áp dụng theo khoản 1, điều 314, Bộ luật hình sự về tội “Không tố giác tội phạm”, TAND tỉnh Nam Định tuyên bị cáo Nguyễn Văn Thuận (SN 1996, trú tại xóm 10, xã Giao Hà) 9 tháng tù giam; bị cáo Phạm Văn Ngọc (SN 1998, trú tại xóm 3 xã Giao Hà) 6 tháng tù giam nhưng cho hưởng án treo.

Trước đó, thông tin về vụ án hiếp dâm trẻ em xảy ra tại xã Giao Hà, huyện Giao Thủy, Nam Định khiến dư luận địa phương rúng động. Theo đó, các đối tượng vi phạm pháp luật đã bị cơ quan công an tỉnh Nam Định bắt tạm giam để điều tra hành vi phạm tội.

Cụ thể, vào khoảng 20h30 ngày 22/9, qua nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Công an xã Giao Hà, phát hiện có một nhóm thanh niên tụ tập tại nhà ông Phùng Văn Khương (bố của Sang) có thể hút ma túy. Sau đó, Công an xã xuống kiểm tra và hỏi thì Nguyễn Thị D. có biểu hiện ấp úng, nghi ngờ nên Công an xã đã đưa D. về trụ sở và đi cùng D. có Phùng Văn Sáng.

Tại trụ sở công an xã, D. đã nói mình quê ở trên xã Bình Hòa bỏ nhà đi từ hôm 20/9 và chưa về. Nghi ngờ, Công an xã Giao Hà đã tra hỏi D.và D. đã khai về hành vi phạm tội của các đối tượng trên.

Theo lời khai ban đầu của các D., do quen biết và yêu đương với Phùng Văn Sáng, nên tối 20/9 Phùng Văn Sáng đã điện thoại và đến đưa D. đi chơi và ăn tối. Sau đó D. đã về nhà Phùng Văn Sáng.

Tại đây, các đối tượng đã lên kế hoạch bố trí cho Phạm Văn Ngọc ở lại trong nhà với D. còn lại các đối tượng khác ra ngoài đường đứng. Ngọc ở trong nhà cùng D. đã tắt hết điện và có hành vi sàm sỡ D, sau đó định quan hệ nhưng D. không đồng ý.

Tiếp đến các đối tượng Phùng Văn Duy, Doãn Đình Duy và Bùi Văn Thịnh, Nguyễn Văn Thùy lần lượt vào để giở trò đồi bại với thiếu nữ D. Sau khi nghe thấy D. khóc thì Phùng Văn Sáng vào ôm lấy D. và cả hai cùng ngủ thiếp đi. Đến đêm, khi Sáng đòi hỏi quan hệ thì D. đã tự nguyện đồng ý.

Đến sáng 21/9, Sáng đã đưa D. đi ăn và cả hai cùng vào nhà cô ở xã Giao Tiến chơi rồi ngủ lại ở đó. Tại đó, thì Sáng tiếp tục quan hệ 2 lần với D. Sau đó, tối 22/9, về lại nhà Sáng thì công an bắt gặp và phát hiện được sự việc nghiêm trọng trên.

Sự việc xảy ra khiến người dân nơi đây bàn tán xôn xao, không ai nghĩ một loạt thanh niên lại phạm tội hiếp dâm như vậy, đồng thời phần nào gây mất trật tự an ninh tại địa phương. Mong rằng với bản án dành cho các bị cáo ở trên sẽ là lời cảnh tỉnh đối với người khác.

Ngọc An – Người Đưa Tin


TOP