Chàng trai Nam Định trổ tài gói bánh chưng mini bằng bao diêm hot nhất mạng xã hội

Chàng trai Nam Định trổ tài gói bánh chưng mini bằng bao diêm hot nhất mạng xã hội

Chiếc bánh chưng mini chỉ bé bằng bao diêm của một chàng trai Nam Định đang là hình ảnh hot nhất ngày qua.

Thấy bánh chưng là thấy Tết vì thế, Tết là dịp cho nhiều bạn trẻ trổ tài, vừa để giúp gia đình, vừa để khoe bạn bè mình cũng có khả năng làm được thứ bánh truyền không phải cũng có thể thực hiện được.

Đó cũng là lý do khiến chiếc bánh chưng mini của chàng trai Ngô Trung Tín (23 tuổi, Nam Định) chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người thích thú. Bài đăng thu hút được hơn 12 nghìn lượt like cũng như chia sẻ.

Chiếc bánh chưng mini của chàng trai Ngô Trung Tín (23 tuổi, Nam Định) chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người thích thú.

Theo như hình ảnh chia sẻ, chiếc bánh chưng chỉ nhỏ như bao diêm, nhưng cũng có đầy đủ nhân đỗ, thịt ba chỉ và gói các bước khá cầu kỳ.

Liên hệ với chủ nhân của những chiếc bánh chưng mini này, bạn Ngô Trung Tín cho biết, dù là con trai nhưng mình lại biết gói bánh chưng đã được 5 năm. Trung Tín học gói bánh từ cậu ruột của mình.

“Chả là nhà mình với nhà bà ngoại thường gói bánh để luộc chung. Nên phần gói bánh là do 2 cậu cháu đảm nhiệm”, Trung Tín giải thích.

Ngô Trung Tín cho biết, dù là con trai nhưng mình lại biết gói bánh chưng đã được 5 năm

Nói về chiếc bánh chưng mini, chàng trai trẻ tuổi chia sẻ, mình làm chiếc bánh này để cho mấy cháu. Chụp lên vậy thôi nhưng Tín cho biết chỉ làm được 2-3 cái. Tuy nhỏ nhưng bánh hơi khó gói ở công đoạn buộc lạt. Buộc phải cực kỳ cẩn thận không sẽ làm rách bánh. Các cháu của Tín rất thích những chiếc bánh mini này.

Tuy nhỏ nhưng bánh hơi khó gói ở công đoạn buộc lạt. Buộc phải cực kỳ cẩn thận không sẽ làm rách bánh.

Tín cũng giải thích thêm, việc cho thịt vào chỉ là để chụp ảnh thôi. Còn thực tế bánh không có thịt, chỉ có một chút nhân và gạo vì bánh quá nhỏ. Nếu cho miếng thịt to như vậy vào bánh thì không gói được.

Tín cũng giải thích thêm, việc cho thịt vào chỉ là để chụp ảnh thôi. Còn thực tế bánh không có thịt, chỉ có một chút nhân và gạo vì bánh quá nhỏ.

Chiếc bánh chưng tuy nhỏ nhưng nó khiến rất nhiều người nhớ về tuổi thơ của mình cũng từng được ông bà, bố mẹ gói cho những chiếc bánh nhỏ xinh. Thời ấy, con trẻ chẳng thể ăn được nhiều nhưng cứ có phần riêng để khoe bạn bè hàng xóm là thích, vui suốt mấy ngày Tết liền.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)


TOP