Xử phạt hàng chục người trốn chốt kiểm soát để lên núi dã ngoại

Xử phạt hàng chục người trốn chốt kiểm soát để lên núi dã ngoại

Ngày 4-4, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chuyên trách đã xử phạt hàng chục người trốn các chốt kiểm soát của xã để lên núi tổ chức dã ngoại.

Người dân thường tụ tập ở các suối để tổ chức vui chơi

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc, chỉ trong ngày 2-4 (tức Giỗ tổ Hùng Vương), xã đã lập biên bản xử phạt hành chính 23 người theo quy định, với số tiền 200.000 đồng/người.

Những người này bị lực lượng chức năng phát hiện khi chạy xe máy đến các điểm dã ngoại như: Khu tái định cư Giàn Bí, trạm sông Nam…

Xử phạt hàng chục người trốn chốt kiểm soát để lên núi dã ngoại ảnh 2Chỉ riêng trong ngày 2-4, xã Hòa Bắc đã xử phạt 23 trường hợp 

Những người bị phạt chủ yếu ở các quận Hải Châu, Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) và một số xã lân cận của huyện. Hiện xã đã gửi thông báo vi phạm về nơi cư trú để địa phương phối hợp nhắc nhở, giám sát.

Sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, Đà Nẵng đã lập 7 chốt chặn kiểm soát dịch tại các cửa ngõ vào địa bàn TP. Ngoài ra, các địa phương có điểm thu hút tham quan, dã ngoại cũng lập nhiều chốt chặn như bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân… nhằm ngăn chặn người dân đến tụ tập, vui chơi.


TOP