Thăm phiên chợ se duyên độc nhất thành Nam

Thăm phiên chợ se duyên độc nhất thành Nam

Nhiều bạn trẻ đã tìm đến phiên chợ se duyên cầu tài lộc và cầu mong nên duyên vợ chồng trong năm mới 2018.

Sáng 18/2 (tức mồng 3 Tết), các bạn trẻ độc thân thuộc nhiều lứa tuổi từ khắp nơi nô nức kéo về chợ se duyên ở chùa Phúc Lâm Tự.

Sáng 18/2 (tức mồng 3 Tết), những chàng trai, cô gái độc thân thuộc nhiều lứa tuổi từ khắp nơi nô nức kéo về chợ se duyên ở chùa Phúc Lâm Tự, thôn Đông Thượng, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định cầu mong sang năm mới sẽ tìm được hạnh phúc, tìm được một nửa của đời mình.

Ngay từ đầu giờ sáng, phiên chợ se duyên diễn ra duy nhất 1 lần trong năm đã thu hút nhiều người dân, du khách ghé chân. Đến 9h sáng, từng đoàn người xếp hàng dài nối đuôi nhau từ cổng vào chùa Phúc Lâm Tự.

Bạn Lê Thị Kim Oanh (19 tuổi) ở huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định cho biết, sáng sớm 18/2, Oanh cùng với nhóm bạn học cấp 3 rủ nhau ra phiên chợ se duyên cầu tài lộc và du xuân đầu năm.

“Tết năm nay gia đình ai cũng giục mình phải tìm người con trai của đời mình để xây dựng một tổ ấm hạnh phúc trăm năm. Do vậy, mình đã tìm đến chợ se duyên từ rất sớm để cầu tài lộc cho gia đình và tìm mua một sợi dây tình duyên với mong muốn trong năm Mậu Tuất này sẽ không còn độc thân nữa”, Oanh chia sẻ.

Tại khu vực sân của chùa, rất đông thanh niên tập trung dâng hương, cầu tài lộc, may mắn trong năm mới 2018.

Tại phiên chợ se duyên, không chỉ những bạn trẻ mà nhiều đôi vợ chồng mới cưới và cả những cặp vợ chồng đã chung sống nhiều năm cũng tìm đến chợ để cầu mong tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Nhiều gia đình mua thêm gói muối, ít gạo cầu may mắn cho gia đình trong năm mới.

Hòa thượng Thích Thanh Nghị, trụ trì chùa Phúc Lâm Tự cho hay, chùa có tuổi đời khoảng 180 năm tuổi. Phiên chợ se duyên hình thành từ khi chùa xây dựng.

“Kể từ đó đến nay, phiên chợ se duyên diễn ra từ 6h đến 12h trưa ngày mồng 3 Tết. Bất chấp nắng mưa hay giá lạnh, hàng trăm bạn trẻ, trai, gái vẫn tìm đến đây từ rất sớm và coi đây như ngày hội đầu năm mới, cầu mong sẽ tìm được hạnh phúc, một người bạn tri kỷ trăm năm của đời mình. Ngoài ra, nhiều người dân cũng đến chùa cầu tài tộc, may mắn cho gia đình trong năm mới 2018”, trụ trì chùa Phúc Lâm Tự chia sẻ.

Các bạn trẻ nam nữ xin quẻ bói đầu năm tại phiên chợ se duyên

Theo thầy Nghị, từ lâu người dân nơi đây coi phiên chợ này như một nét truyền thống tốt đẹp của địa phương không thể thay đổi. Mỗi năm, phiên chợ lại thu hút đông đảo người dân, thanh niên nam nữ. Cũng có nhiều đôi bạn trẻ đến phiên chợ se duyên và sau đó đã nên duyên vợ chồng.

Ghi nhận của phóng viên, khu vực trong và ngoài sân đình của chùa bán nhiều mặt hàng phục vụ người dân từ vàng hương, muối, gạo, đến đổi tiền lẻ và các trò chơi phục vụ du khách. Càng gần trưa, phiên chợ se duyên càng thu hút đông du khách thập phương đến với chùa.

Khu vực các bạn trẻ cầu mong sang năm mới sẽ tìm được hạnh phúc, tìm được một nửa của đời mình.


Nhiều người dân ghi sổ tiền công đức tại chùa Phúc Lâm Tự

Một số bạn trẻ sờ tay lên chuông lấy may mắn trong năm Mậu Tuất

Phiên chợ se duyên thu hút rất đông nam thanh, nữ tú

Tại phiên chợ se duyên có nhiều sạp hàng bán muối và gạo cho du khách

Đến gần trưa, phiên chợ se duyên thu hút đông du khách thập phương

Theo: danviet.vn


TOP