Bãi biển Nam Định tan hoang như bãi chiến trường

Bãi biển Nam Định tan hoang như bãi chiến trường

Mặc dù cơn bão số 10 không đổ bộ vào tỉnh Nam Định nhưng mưa lớn kèm theo gió lớn kết hợp triều cường đã làm nhiều ki ốt ở khu du lịch Quất Lâm (Giao Thủy), Thịnh Long (Hải Hậu) bị đổ sập.

Bờ kè đê Hải Thịnh bị sạt lở nghiêm trọng, có thể đe dọa đến hệ thống đê điều.

Nhiều ngôi nhà ở Thịnh Long vẫn chìm trong biển nước

Chiều ngày 16/9, có mặt tại khu du lịch Thịnh Long, theo quan sát của PV NNVN, sóng biển vẫn đánh cao khoảng 2m, nước biển vẫn tiếp tục tràn vào đường ven biển khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, đồ đạc trong nhà của người dân bị trôi nổi, ướt sũng…

Người dân đang tranh thủ dọn dẹp, vệ sinh lại khu vực, ổn định cuộc sống. Anh Nguyễn Văn Duy (TT. Thịnh Long) cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nhiều ki ốt ở quanh khu vực này đã bị hư hỏng nặng, nước tràn ngập nửa nhà, đồ đạc trong nhà bị ướt hết, người dân đang tích cực don dẹp lại. Nhà tôi cũng bị hư hỏng hết phần mái ngoài hiên.

Một số bờ kè, bờ đê Hải Thịnh đã bị sóng biển đánh mạnh gây sạt lở nghiêm trọng khoảng 2km, chính quyền địa phương đã gấp rút huy động lực lượng chuyển bao đất tới gia cố những vị trí bị sạt nhằm đảm bảo an toàn cho diện tích lúa, hoa màu và tài sản của người dân.

Cũng tại bãi biển Quất Lâm, người dân nơi đây đang tích cực thu gom, vệ sinh lại ki ốt. Qua quan sát của chúng tôi, một số ki ốt bị sóng biển cuốn ‘bay’phần hiên, nước biển tràn vào khắp nơi, nhiều bức tường kiên cố cũng sập đổ. Một số bờ kè đê có dấu hiệu nứt toác, sạt lở nhẹ…

Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được:

Do sóng biển mạnh đã khiến một số bức tường kiên cố vẫn bị sập đổ

Người dân đang dọn dẹp lại

Bờ kè ở Hải Thịnh bị sạt lở nghiêm trọng

Một số đoạn đường bị hư hỏng

Một ki ốt ở bãi biển Quất Lâm bị sóng biển đánh ‘bay’ nền hiên

Người dân khu du lịch Quất Lâm đang dọn dẹp lại ki ốt

Sóng biển vẫn đánh cao khoảng 2m

MAI CHIẾN – Nongnghiep.vn


TOP