Nam Định: Bắt 4 đối tượng chuyên lừa bán các cô gái vào động mại dâm

Nam Định: Bắt 4 đối tượng chuyên lừa bán các cô gái vào động mại dâm

Không có công ăn việc làm nên đôi “vợ chồng hờ” đã cùng các đối tượng khác lừa bán nhiều cô gái vào ổ mại dâm với giá từ 5-10 triệu đồng/người.
Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nam Định) cùng Công an huyện Hải Hậu đã phối hợp, bắt giữ được 4 đối tượng trong đường dây chuyên lừa bán các cô gái cả tin vào các ổ mại dâm tại các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh…

Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Thị Thanh Đảm (22 tuổi, trú xã Yên Mông, TP Hòa Bình); Mai Công Luận, quản lý nhà nghỉ Thương Mại tại Thị trấn Yên Định, Hải Hậu (Nam Định); Tạ Hữu Tiệp và Nguyễn Văn Thắng cùng trú tại xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Đối tượng cầm đầu trong đường dây này là Lê Thị Thanh Đảm. Đảm khai nhận, bản thân thị trước đây cũng là gái mại dâm. Sau đó thị bỏ nghề và lập gia đình, có được một đứa con gái nhưng không lâu sau hạnh phúc gia đình đổ vỡ. Đảm đưa con gái về quê ở cùng bố mẹ đẻ. Ít lâu sau, Đảm gặp Tiệp rồi hai người sống chung với nhau như vợ chồng.

4 đối tượng bị bắt giữ tại Cơ quan công an.

4 đối tượng bị bắt giữ tại Cơ quan công an.

Vì không có nghề nghiệp nên Đảm và Tiệp đã lên kế hoạch tìm cách lừa bán các cô gái nhẹ dạ, cả tin đang có nhu cầu tìm việc vào các nhà nghỉ để làm gái mại dâm. Hàng ngày, Đảm lang thang tại bến xe Mỹ Đình ở Hà Nội để tìm “con mồi”.

Đối tượng mà thị nhắm đến là những cô gái người dân tộc thiểu số, đến từ các tỉnh: Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái… đang có nhu cầu tìm việc làm, nhẹ dạ, cả tin.

Các đối tượng hứa hẹn sẽ tìm việc làm với mức lương cao cho các “con mồi” nên trong năm 2015, chúng đã đã lừa bán được 5 cô gái vào nhà nghỉ Thương Mại tại huyện Hải Hậu (Nam Định) với giá từ 5-10 triệu đồng/người.

Sau khi biết rằng đã bị lừa, 3 trong số 5 cô gái bị lừa bán đã bỏ trốn thành công và tìm đến Công an tỉnh Nam Định trình báo sự việc.

Sau một thời gian tích cực điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Công an huyện Hải Hậu đã xác định được danh tính và bắt gọn 4 đối tượng nói trên.

Hiện Công an tỉnh Nam Định đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Mua bán người” đối với 4 đối tượng trên.

Minh Trang – Đức Biên – PhapluatPlus


TOP