Nam Định ra công điện khẩn phòng chống bão số 11

Để phòng chống cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) và mưa lũ không gây thiệt hại về người và tài sản, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra công điện khẩn.

Vị trí và hướng đi của cơn bão số 11. Ảnh: NCHMF

Theo Trung tâm dự báo KTTV Trung ương, vào hồi 07 giờ ngày 14/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 118,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 630km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và còn mạnh lên. Đến 07 giờ ngày 15/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 114,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15…

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 11 và mưa lũ. Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu, các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động phòng tránh thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm này.

Chuẩn bị sẵn sàng để triển khai kịp thời các giải pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, sẵn sàng phương án di dời dân, sơ tán người coi tại các chòi canh vào khu vực an toàn, di dời dân ở các vùng nguy hiểm, khu vực cử sông, ven biển; thông báo cho nhân dân trong các khu du lịch biết tình hình bão để chuẩn bị phương án bảo vệ, di dời để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Thông báo, cắm biển cảnh báo, khoang vùng ngăn không cho người, phương tiện vào khu vực sạt lở, theo dõi diễn biến sạt lở; tổ chức triển khai ngay phương án bảo vệ các vị trí đê sông, đê biển có nguy cơ bị hư hỏng khi bão đổ bộ theo phương châm 4 tại chỗ.

Rà soát chặt chẽ các phương án phòng chống bão, nhất là các xã ven biển để kịp thời ứng phó; kiểm tra chặt chẽ hệ thống đê bối, đê thấp, phát hiện và xử lý những sự cố, hư hỏng ngay từ giờ đầu, kiểm tra các bến cảng, kho tàng ven biển để có biện pháp đảm bảo an toàn.

Các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh căn cứ nhiệm vụ được giao, chủ động xuống địa bàn, phối hợp vơi các địa phương, chỉ đạo triển khai khắc phục các sự cố và công tác chuẩn bị phòng, chống bão, mưa, lũ…

MAI CHIẾN – Nongnghiep.vn


TOP