Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ "nhạy cảm"?

Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ “nhạy cảm”?

Hơn 1 vạn du khách sẽ về với chương trình “Quất Lâm biển gọi 2016”, lãnh đạo địa phương cam kết xây dựng Quất Lâm trở thành khu du lịch trong sạch.

1
20h tối nay ngày 29.4, chương trình “Quất Lâm biển gọi 2016” sẽ chính thức diễn ra tại sân vận động Thị trấn Quất Lâm, Giao Thủy Nam Định.

Ban tổ chức cho hay, đây là hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị truyền thống, là bữa tiệc âm nhạc quảng bá du lịch quê hương Nam Định. Đồng thời, chương trình mời gọi du khách đến để chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và tận hưởng những sản phẩm du lịch của địa phương. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 1 vạn khách đến với Quất Lâm trong dịp này.

Thông tin về chương trình “Quất Lâm biển gọi” nhận được quan tâm của rất nhiều người. Trong khi đó, địa danh Quất Lâm thường được báo chí nhắc đến với nhiều dịch vụ nhạy cảm.

Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Trần Văn Nhận, Phó chủ tịch huyện Giao thủy, trưởng ban tổ chức chương trình.

Thưa ông, lãnh đạo địa phương sẽ làm gì để biến Quất Lâm trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng thật sự, thay vì nổi tiếng với các dịch vụ nhạy cảm?

Chúng tôi sẽ xây dựng khu du lịch Quất Lâm trở thành một khu du lịch trong sạch, lành mạnh. Điểm đến hấp dẫn cho người dân, du khách trong những kỳ nghỉ.

Dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn ở xã Giao Phong dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm nay.

Chúng tôi đang phấn đấu xây dựng, nâng cấp thị trấn Quất Lâm lên thị xã theo quy hoạch định hướng của thành phố Nam Định.

Việc quản lý các hoạt động kinh doanh, dịch vụ của khu du lịch Quất Lâm đã được thực hiện như thế nào?

Chúng tôi đã thay đổi ban quản lý, nâng cao năng lực quản lý trên tất cả các lĩnh vực, tổ chức tập huấn nghiệp vụ du lịch, đầu tư nâng cấp khách sạn, nhà nghỉ, tàu thuyền du lịch.

Công tác an ninh trật tự luôn được đảm bảo, chúng tôi sẽ quản lý chặt các tệ nạn ma túy, mại dâm. Đặc biệt là tệ nạn ma túy.

Theo ông, đâu là lợi thế của khu du lịch biển Quất Lâm?

Đây là một địa bàn nằm gần trung tâm thành phố Nam Định. Hạ tầng đường đường xá hoàn thiện, rất dễ đi.

Thêm vào đó, các dịch vụ ăn uống giá cả phải chăng. Thủy hải sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là phong thái tiếp đón khách du lịch đã được thay đổi. Tóm lại là du khách về đây sẽ cảm thấy an toàn, an tâm về chất lượng dịch vụ.

Quất Lâm gắn với các khu du lịch khác chứ không chỉ là du lịch biển. Du khách có thể dọc tuyến Xuân Trường, Nam Trực, Trực Ninh và Thái Bình để trải nghiệm du lịch cộng đồng, bảo tàng đồng quê, thăm các ngôi chùa cổ kính, nhà thờ đẹp.

Hiện nay, du lịch cộng đồng hiện nay đang rất được ưa chuộng.

Xin cảm ơn ông!

Khu du lịch Quất Lâm, Giao Thủy, Nam Định được khai trương từ năm 1997, nằm cách Hà Nội khoảng 140km. Hiện tại khu du lịch Quất Lâm có 130 kiot chia làm hai dãy chẵn – lẻ, 4 khách sạch đạt tiêu chuẩn 2 sao.

Thời gian qua, Quất Lâm được dư luận, báo chí nhắc đến rất nhiều, nổi tiếng với các “dịch vụ nhạy cảm”.


TOP