Hồ Truyền Thống - Công Viên Tức Mặc Nam Định

Hồ Truyền Thống – Công Viên Tức Mặc Nam Định

Tổng quan
Công viên Tức Mặc được xây dựng trên 2 hòn đảo nổi giữa mặt hồ Truyền Thống – Một công viên lớn về quy mô, đẹp về cảnh quan, giàu tính văn hoá, bản sắc, nghệ thuật, tính nhân văn, mang đậm chất thiền. Đây là công trình được xây dựng theo kiến trúc nghệ thuật sắp đặt đầu tiên tại Việt Nam. Trong công viên quanh năm khói sương bao phủ khiến cho nơi đây lúc nào cũng mang một vẻ hoang sơ, tĩnh lặng, quyến rũ đầy hư ảo.

Hồ Truyền Thống Nam Định

Hồ Truyền Thống Nam Định

Không nằm ở vị trí trung tâm thành phố như công viên Vị Xuyên, công viên Tức Mặc gắn liền với Khu di tích lịch sử cung Thiên Trường thành một quần thể văn hóa với những công trình hồ nước, cây xanh, hệ thống cầu và đặc biệt là công trình bảo tàng cổ vật xây dựng trong những năm chiến đấu ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Không nhiều người biết rằng đây là một trong những công trình mang dấu ấn chủ nghĩa biểu hiện, do chính kiến trúc sư lão thành Nguyễn Cao Luyện thiết kế.


Có một thời gian dài, công trình được quản lý và sử dụng như khu vực quân sự nên người dân ít có cơ hội lai vãng. Những năm gần đây, cùng với mở rộng phát triển, chính quyền địa phương đã quy hoạch, cải tạo và đưa công trình vào sử dụng, trở thành một điểm văn hóa công cộng được ưa thích.

Trùm Ảnh về Công Viên Tức MặcẢnh Sưu Tầm


TOP