Bố nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong dưới cống nước: Không hiểu chuyện gì xảy ra

Bố nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong dưới cống nước: Không hiểu chuyện gì xảy ra

Khi biết tin con mình liên quan đến vụ án người phụ nữ tử vong dưới cống nước ở cánh đồng. Người cha như “chết đứng” và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Danh tính nghi phạm liên quan tới vụ án người phụ nữ tử vong dưới cống nước giữa cánh đồng được xác định là Vũ Đức Giang (SN 1987, trú tại xóm 1, xã Hải Lộc).

Ngày 2/12, PV báo Người Đưa Tin đã tìm về nhà của nghi phạm Giang ở xã Hải Lộc (Hải Hậu, Nam Định). Khi bước vào nhà, PV được tiếp xúc với ông Vũ Ngọc V. (SN 1953, bố của Giang). Trao đổi với PV, ông V. nghẹn ngào cho biết, kể từ khi hay tin con là nghi phạm liên quan tới vụ án, ông vô cùng sốc rồi đứng ngồi không yên, tâm trạng rối bời và không tin vào những gì đã nghe được.

“Gia đình tôi rất hoàn cảnh, tôi bị bệnh tật hơn chục năm nay, giờ yếu lắm rồi, vợ chồng nó có một đứa con gái 5 tuổi. Nhưng đã bỏ nhau từ khi đứa con nó còn nhỏ, giờ tôi phải nuôi con nó. Gia đình tôi có 5 người con, 4 trai, 1 gái. Giang nó là con út”, ông V. chia sẻ.

Ông Vũ Ngọc V., bố nghi phạm (Ảnh: Công Đức)

Cũng theo ông V. cho biết: “Tôi không hề biết chuyện, cứ nghĩ nó đi chơi đâu chưa về. Đến chiều có người báo “Giang nhà bác bị bắt rồi”, lúc đó người tôi như “chết đứng” và không hiểu chuyện gì xảy ra. Đến khi trấn tĩnh lại hỏi mới biết nó liên quan tới vụ người chết ở cánh đồng.

Vợ tôi hôm qua biết tin, bà ấy gào khóc cả đêm. Tôi phải an ủi bà ấy: “Việc như thế nào phải chờ công an người ta điều tra, còn sống thì mình làm theo pháp luật”. Từ hôm qua tới giờ tôi chưa chợp mắt được tí nào vì lo nghĩ cho con, thằng này nhà tôi nó lái xe tải chở bia để giao cho các quán nhậu, hằng này nó vẫn đi lái xe, chỉ mấy hôm nay nó nghỉ ở nhà”.

Nghi phạm Vũ Đức Giang.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Trần Thị M. (54 tuổi, hàng xóm gần nhà nghi phạm) cho biết: “Từ hôm biết tin, hàng xóm xung quanh vô cùng bất ngờ, Giang ở quê sống ngoan ngoãn hòa đồng và được hàng xóm yêu mến, không có điều tiếng gì, nhà tôi nhờ vả gì cũng mau mắn. Tôi chưa bao giờ nghĩ Giang nó làm như thế, từ hôm 1/12 khi nghe tin đến tối tôi sợ không dám ra khỏi nhà. Bởi vì từ trước tới giờ ở đây chưa bao giờ có việc như thế”.

“Bố mẹ Giang giờ chỉ có mẹ là lao động chính trong nhà, bố thì bị bệnh không làm gì được, hàng ngày mẹ Giang đi mò cua bắt ốc đem bán để lo cuộc sống, gia đình vất vả lắm”, bà M. chia sẻ.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Mạnh Cường – Trưởng công an xã Hải Lộc (huyện Hải Hậu, Nam Định) cho biết, công an tỉnh Nam Định đang tạm giữ nghi phạm Vũ Đức Giang (SN 1987, trú tại xóm 1 trên địa bàn xã) để phục vụ công tác điều tra vì nghi ngờ liên quan đến thi thể cô gái dưới cống nước giữa cánh đồng.

Trụ sở UBND xã Hải Lộc (Ảnh: Công Đức).

“Nam thanh niên có vợ và đã ly hôn, có một người con gái 5 tuổi đang ở cùng bố. Bản thân thì đang làm lái xe chở hàng cho doanh nghiệp, chưa có tiền án tiền sự. Ở quê thì thanh thanh niên này có nhân thân tốt, không có điều tiếng gì ở xóm làng cả. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, trong diện chính sách của xã”, ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường chia sẻ: “Từ khi nghe tin anh Giang bị tạm giữ, chính quyền xã cũng hơi bất ngờ khi thanh niên này liên quan đến vụ trọng án. Còn nếu có liên quan thì anh ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo đội PC45 – Công an tỉnh Nam Định cho biết, vụ án đang trong quá trình điều tra, đơn vị sẽ cung cấp thông tin khi có kết luận chính thức.

Bắt khẩn cấp nghi phạm Vũ Đức Giang

Tối ngày 2/12, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Văn Oánh – Trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết: “Chiều tối 2/12, Công an huyện Hải Hậu phối hợp cùng Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm Vũ Đức Giang tại nhà ở xã Hải Lộc liên quan tới vụ người phụ nữ tử vong ở xã Hải Lộc”.

Cũng trong tối cùng ngày, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Cao Đức Thiệp – Chủ tịch UBND xã Hải Lộc cho biết: “Khoảng hơn 18h, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nam Định) đã đưa đối tượng Vũ Đức Giang về tại nhà và đọc lệnh bắt khẩn cấp, khám nhà khẩn cấp.

Khám tại nhà đối tượng, công an phát hiện có một chiếc laptop của người phụ nữ tử vong dưới cống nước. Nghị phạm khai nhận đã giết người phụ nữ đó. Sau khi đọc lệnh bắt khẩn cấp, công an tỉnh đã di lý Giang về trụ sở công an tỉnh để tiếp tục điều tra”.

Theo CÔng Đức( người đưa tin)


TOP