Nam Định bác thông tin xếp 'bét bảng' về tỷ lệ cử tri đi bầu

Nam Định bác thông tin xếp ‘bét bảng’ về tỷ lệ cử tri đi bầu

Lãnh đạo tỉnh Nam Định cho hay, vào thời điểm 21h ngày 22/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh, báo cáo về Hội đồng Bầu cử Quốc gia: Tỷ lệ cử tri đi bầu cử của tỉnh đã đạt 98,33%.

Liên quan đến thông tin đến 22h ngày 22/5, tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở tỉnh Nam Định đạt 93,45%, được cho là thấp nhất cả nước, do nhiều báo dẫn nguồn từ Thông cáo báo chí số 5, do Trung tâm báo chí, Hội đồng bầu cử Quốc gia cung cấp cho các cơ quan báo chí vào sáng ngày 23/5, tối ngày 23/5, thông tin với PV Đại Đoàn Kết Online, ông Vũ Văn Rung, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định, Thư ký Ủy ban Bầu cử tỉnh khẳng định thông tin trên là không chính xác.

Ông Vũ Văn Rung, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định, Thư ký Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Ông Vũ Văn Rung, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định, Thư ký Ủy ban Bầu cử tỉnh.


Cụ thể ông Vũ Văn Rung cho biết, theo tổng hợp của Ủy ban Bầu cử tỉnh, báo cáo về Hội đồng Bầu cử Quốc gia vào thời điểm 21h ngày 22/5, tỷ lệ cử tri đi bầu cử của tỉnh đã đạt 98,33%.

Trong đó, huyện có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất là huyện Hải Hậu, đạt 99,9%; huyện có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp nhất là huyện Nam Trực, đạt 93,45%…

Phóng viên Đại Đoàn Kết Online ghi nhận, hôm qua tại nhiều điểm bỏ phiếu ở Nam Định, cử tri đi bầu rất đông.

Phóng viên Đại Đoàn Kết Online ghi nhận, hôm qua tại nhiều điểm bỏ phiếu ở Nam Định, cử tri đi bầu rất đông.


“Ngay trong báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh vào thời điểm 17h tối, tỷ lệ cử tri đi bầu của tỉnh đã đạt 95,8%. Như vậy thì không thể có việc đến 22h tỷ lệ cử tri đi bầu của tỉnh mới đạt 93,45% như Thông cáo báo chí. Chúng tôi cho rằng trong quá trình tổng hợp, bộ phận tổng hợp của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có sự nhầm lẫn. Nhiều khả năng họ nhầm tỷ lệ cử tri đi bầu chung của tỉnh với tỷ lệ cử tri đi bầu của huyện Nam Trực, huyện có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp nhất”, ông Rung dẫn giải.

“Ngay trong đêm nay, Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định sẽ có văn bản đề nghị Trung tâm Báo chí của Ủy ban bầu cử Quốc gia đính chính lại thông tin này”, Thư ký Ủy ban Bầu cử tỉnh cho biết thêm.

Duy Hưng – Daidoanket


TOP