Nam Định: Vợ chồng cán bộ ôm tiền tỷ bỏ trốn, dân kêu trời oán thán

Nam Định: Vợ chồng cán bộ ôm tiền tỷ bỏ trốn, dân kêu trời oán thán

Lợi dụng là cán bộ xã, ông Tiên đã vay tiền hàng trăm người dân rồi sau đó giữa đêm bão, gia đình đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trong những nạn nhân bị ông Tiên “mượn tiền” có cả gia đình bị thần kinh.
Tin tức về ông Phạm Duy Tiên (SN 1972) trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, cán bộ tư pháp xã Nghĩa Trung đã cùng vợ con ôm tiền tỷ của dân bỏ trốn khiến người dân như ngồi trên đống lửa.

Theo đó, lợi dụng mối quan hệ bạn bè, anh em, người quen, ông Tiên đã vay của rất nhiều người dân với số tiền hàng chục tỷ đồng rồi cùng vợ con bỏ trốn trong đêm mưa bão vừa qua.

Trước những tin tức trên, PV có mặt tại địa phương để tìm hiểu vụ việc. Khắp nơi, đâu đâu cũng người dân cũng bàn tán và bức xúc khi ông Tiên ôm một “đống” tiền của dân rồi trốn.

Theo tìm hiểu của PV, ông Tiên là cán bộ tư pháp xã Nghĩa Trung, còn vợ là Lê Thị Hương cán bộ hội phụ nữ xã Nghĩa Trung. Chính vì 2 vợ chồng làm cán bộ xã nên nhiều người mới tin tưởng cho vợ chồng ông Tiên vay với số tiền lớn như vậy. Không những thế, có gia đình là anh em, bạn bè phần vì tin tưởng, phần vì cả nể nên đã đi vay ngoài, thậm trí thế chấp cả sổ đỏ để vay tiền cho ông Tiên.

Ảnh minh họ

Ảnh minh họ

Không chỉ riêng xã Nghĩa Trung mà còn xã khác nữa nên số người cho ông Tiên vay tiền lên đến trăm người và ở nhiều xã khác nhau. Nhiều người bây giờ trở thành con nợ của người khác, gia đình lâm vào cảnh khó khăn, vợ chồng đánh chửi nhau.

“Thời gian qua chúng tôi đòi nợ nhưng vợ chồng ông Tiên không trả. Đến đêm ngày 18/8, hôm mưa bão vợ chồng ông Tiên đã bỏ trốn đi đâu không rõ. Hiện tại nhiều người không liên lạc được với gia đình ông Tiên. Chúng tôi đã làm đơn gửi chính quyền địa mong giúp đỡ”, người dân ở đó cho hay.

Nguồn tin mà PV nắm được, trong số những người cho vợ chồng ông Tiên vay tiền, có người cũng là cán bộ xã Nghĩa Trung, có người là anh em, họ hàng vì ngại nói ra nên đã không làm đơn tố cáo hành vi của ông Tiên với cơ quan chức năng.

Ngoài tiền mặt cho ông Tiên vay, nhiều gia đình đã rút cả phường, hụi để cho ông Tiên mượn. Theo người dân, lãi xuất cho ông Tiên vay thấp, nhiều người cho mượn tiền mặt thậm trí không tính lãi xuất, chỉ tính khi vay hộ ông Tiên hoặc vay bằng phường, hụi.

Ông Phạm Cao Thắng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cho biết trên địa bàn có xảy ra vụ việc đó và gia đình ông Tiên bỏ đi đâu không ai biết.

Qúa trình điều tra PV còn thu thập được nhiều thông tin bất ngờ về các chủ nợ, những con nợ và những cán bộ tích cực “giúp đỡ” cho ông Tiên trong quá trình vay tiền tại địa phương.

Ông Tiên là người như thế nào? vì sao những nạn nhân của ông Tiên đến quá nửa không dám đứng ra tố cáo? Bức thư nhận lỗi của ông Tiên gửi về UBND xã Nghĩa Trung thực hư như thế nào.

Theo: Nhóm PVĐT – Nguoiduatin.vn


TOP