Hơn 100 cán bộ công an Hải Phòng điều tra vụ án nghi giết người, đốt xác phi tang

Hơn 100 cán bộ công an Hải Phòng điều tra vụ án nghi giết người, đốt xác phi tang

Liên quan đến vụ án 2 vợ chồng tử vong trong căn nhà cháy, trên thi thể có nhiều vết đâm ở thôn An Bồ, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, lực lượng công an TP Hải Phòng đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ vào cuộc điều tra, xác minh. Hiện, công an huyện Vĩnh Bảo đang ra sức kêu gọi người dân tố giác tội phạm.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo.

Theo đó, công an huyện Vĩnh Bảo kêu gọi người dân nếu biết thông tin gì liên quan đến vụ án trên cung cấp cho cơ quan Công an theo các số điện thoại 0912296442 của Thượng tá Ngô Thanh Tuấn – Trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo, hoặc số điện thoại 0912465797 của Thượng tá Phạm Tiến Dũng – Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo. Mọi thông tin mà nhân dân cung cấp sẽ được đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối. Nếu thông tin có giá trị sẽ được khen thưởng theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 26/7, tại thôn An Bồ, xã Dũng Tiến (huyện Vĩnh Bảo) xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Khoảng 1h30 cùng ngày, người dân phát hiện cửa hàng đồ điện của ông Phạm Trung Nhỡ (SN 1955, trú tại thôn An Bồ, xã Dũng Tiến) bất ngờ phát ra nhiều tiếng nổ. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, công an huyện Vĩnh Bảo đã điều động 15 cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện chữa cháy đến hiện trường. Khi đến nơi, đám cháy đang bao trùm toàn bộ tầng 1 khu vực bán hàng tạp hóa của căn nhà 2 tầng và toàn bộ kho bán đồ vật liệu xây dựng, thiết bị điện nước. Căn nhà bị cháy có diện tích mỗi sàn khoảng 50m2, được xây dựng trên mảnh đất rộng khoảng 1000m2 của chủ nhà. Tầng 2 có 2 cửa thoát nạn.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận được bên trong cửa hàng bán đồ tạp hóa này, chủ nhà gồm ông Nhỡ và vợ là bà Trịnh Thị San (SN 1958, quê quán tại xã Liên Am, cùng huyện Vĩnh Bảo) đã tử vong tại khu vực tầng 1. Toàn bộ hàng hóa, vật dụng trong cửa hàng và kho chứa hàng vật liệu xây dựng bị thiêu rụi. Đám cháy được dập tắt hoàn toàn lúc 4 giờ cùng ngày. Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện trên cơ thể hai nạn nhân có nhiều vết đâm nghi do vật sắc nhọn gây ra.

Ngay sau đó, Công an TP Hải Phòng đã huy động các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc, phối hợp với Công an huyện Vĩnh Bảo điều tra, truy tìm nghi can. Bước đầu, Công an huyện Vĩnh Bảo đã triệu tập một số đối tượng để lấy lời khai và mở rộng điều tra. Nhiều người nghi ngờ đây là một vụ án giết người sau đó phóng hỏa nhằm đốt xác phi tang, không phải là một vụ cháy gây chết người bình thường.

Tags:

TOP