CĐV CLB Nam Định mến Hải Phòng như anh em nhờ mại dâm ở Quất Lâm và Đồ Sơn?!

Có thể bạn chưa tin, nhưng đây là chia sẻ từ chính CĐV CLB Nam Định và Hải Phòng trước cũng như sau trận derby vùng biển Bắc bộ ở vòng 3 V-League 2018.

Sau 8 năm chìm nổi ở Giải hạng nhất và hạng nhì quốc gia, CLB Nam Định dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã trở lại V-League và có dịp tái ngộ CLB Hải Phòng.

Vòng 3 V-League 2018, CLB Nam Định tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà Thiên Trường. Với khán giả trung lập, đây có lẽ là trận đấu bóng đá bình thường. Song với người dân Hải Phòng và Nam Định thì đó trận đấu vô cùng đặc biệt.

Trước trận, hàng ngàn CĐV Hải Phòng “rồng rắn lên mây” kéo sang thành Nam, vừa đi vừa hát hò vui vẻ.

Ngạc nhiên hơn là CĐV Nam Định cũng kèn sáo, băng rôn, khẩu hiệu hoan nghênh người Hải Phòng đến thành phố.

CĐV Nam Định treo băng rôn chào đón anh em Hải Phòng trước trận đấu ở vòng 3 V-League.

Cảm tưởng như hai đội cùng là anh em một nhà, khác biệt hẳn với không khí nhuốm màu thù địch của các đội bóng ở giải đấu cao nhất Việt Nam.

Ở vòng đấu trước, các holigan của CLB Hải Phòng đến thủ đô liều lĩnh đốt pháo sáng và ném sân Hàng Đẫy trong trận gặp Hà Nội, gây nên tình trạng hỗn loạn và khiến CLB phải nhận án phạt 20 triệu đồng. Lần đến TP Nam Định thì không xảy ra tình trạng đó, hoặc nếu có thì các CĐV kêu gọi không đốt pháo trên sân mà về mới đốt.

Trận đấu kết thúc không như mong đợi của nhiều người là một kết quả hòa, khi Anthony Stevens ghi bàn thắng duy nhất đem về chiến thắng giúp Hải Phòng vươn lên thứ 4 trên BXH, còn Nam Định vẫn dậm chân ở vị trí cuối bảng. Thế nhưng, điều đó không làm giảm đi sự trân trọng lẫn nhau của CĐV hai đội.

Khi các CĐV Hải Phòng lên xe trở về, người đi đường còn vẫy tay chào nhau từ biệt.

Trong bóng đá thế giới, cũng khó tìm được CĐV hai CLB quý mến đối thủ như vậy. Cuối cùng, theo chia sẻ của các CĐV hai đội, mối lương duyên giữa bóng đá Hải Phòng và Nam Định bắt nguồn từ lịch sử và vị trí địa lý. Vùng đất Hải Phòng có biển Đồ Sơn “nổi tiếng với ghẹ 45kg”. Không kém cạnh, ở Nam Định cũng có biển Quất Lâm, cũng không thiếu “đặc sản ghẹ 45kg” như vậy…

Chính vì mối lương duyên của hai thành phố như vậy mà trận đấu mang sắc màu derby của vùng biển Bắc bộ diễn ra một cách tốt đẹp và bình yên, nôm na là nhờ “đặc sản ghẹ 45kg”.

Giờ mới biết, các chị em hoàn cảnh éo le, số phận đưa đẩy phải làm gái dịch vụ cũng tạo được điều tốt đẹp, ý nghĩa cho bóng đá!

Nếu chưa tin, mời bạn xem băng rôn phía dưới và clip CĐV Nam Định với Hải Phòng cùng diễu hành trên đường, hô vang Đồ Sơn và Quất Lâm.

Băng rôn “Đồ Sơn yêu Quất Lâm” dán trên xe CĐV Hải Phòng.

Trước trận, CĐV Nam Định còn vào nhóm Hải Phòng FC đăng status: “Nam Định chào Hải Phòng. Anh em Hải Phòng chuẩn bị cho trận vòng 3 ngày 22.3 gặp nhau tại Thiên Trường chưa? Quất Lâm biển gọi chào trâu chọi Đồ Sơn”.

Một CĐV Nam Định chào đón anh em từ Hải Phòng và không quên nhắc Quất Lâm lẫn Đồ Sơn.

Những bình luận trên Facebook của CĐV 2 đội cũng đề cập Quất Lâm và Đồ Sơn.

Thậm chí trên mạng còn lưu truyền bài thơ Nam Định, Hải Phòng chung một nhà. Trong đó có hai câu: Quất Lâm biển gọi anh em/ Đồ Sơn đi đến mà xem tranh tài…

Bài thơ “Nam Định, Hải Phòng chung một nhà” nhắc Quất Lâm, Đồ Sơn.

Còn nhớ, hồi tháng 6.2013, báo cáo không phát hiện có mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm (Nam Định) của ông Phạm Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm (Cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Bộ Lao động – Thương binh và Xã) khiến dư luận ngỡ ngàng.

Sau đó không lâu, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội), ông Lê Đức Hiền thừa nhận Quất Lâm mới có dịch vụ mại dâm (thời điểm đó) nhưng Đồ Sơn đã được biết đến từ lâu.

Trên thực tế, nhiều cuộc điều tra của báo chí cho thấy, mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm hoạt động ngày càng tinh vi, khép kín.

Theo ( motthegioi.vn)


TOP