Nhóm lừa đảo tinh vi ở Nam Định gây xôn xao mạng

Nhóm lừa đảo tinh vi ở Nam Định gây xôn xao mạng

Người nhận là nhân viên công ty dầu gội thúc giục mẹ tôi ký hợp đồng nhập lô hàng trị giá 21 triệu đồng, song khi bà đề nghị được thấy tận mắt hàng hóa thì cô ta biến mất…’, G.N thuật lại sự việc.

Ngày 22.6, cư dân mạng liên tục chia sẻ bài viết của thành viên có nickname G.N với nội dung vạch trần chiêu thức lừa đảo tinh vi của một nhóm người tại TP.Nam Định. Nạn nhân hụt của các đối tượng lừa đảo trên chính là mẹ cô, bà Nguyễn Thị H. (49 tuổi, sống tại đường Đông A, phường Lộc Vượng, TP.Nam Định).
Kèm theo bài đăng, G.N cung cấp số điện thoại của 2 trong số 4 kẻ có ý định lừa đảo, nhờ dân mạng góp sức truy tìm. Tuy nhiên, khi chúng tôi gọi vào số máy trên, đều nhận được thông báo không liên lạc được từ tổng đài.
Theo lời kể của G.N, ngày 17.6, khi mẹ cô đang bán cà phê tại ngôi nhà nằm ở mặt tiền đường Đông A thì có một phụ nữ tự giới thiệu mình là nhân viên công ty dầu gội T.D muốn thuê chỗ để treo biển quảng cáo cho nhãn hàng dầu gội, với mức phí 3 triệu đồng/tháng.
Người này còn nói thêm với bà H. rằng: “Không chỉ thuê chỗ quảng cáo, nếu cô muốn bán hàng (dầu gội, thuốc nhuộm) công ty bọn cháu sẽ hỗ trợ và trả thêm phần trăm lợi nhuận cho cô. Nhập 5.000 đồng/gói thuốc nhuộm thì bán ra 15.000 đồng/gói. Cô mới bán thì lấy 12.000 đồng/gói sẽ thu hút được nhiều khách hơn”.

G.N chia sẻ câu chuyện mong mọi người đề cao cảnh giác

G.N chia sẻ câu chuyện mong mọi người đề cao cảnh giác


Bà H. hứa sẽ suy nghĩ về lời đề nghị nhập hàng. Vài hôm sau, có 2 người thanh niên lạ mặt xuất hiện, họ gọi ly cà phê và bắt chuyện với bà H., hỏi có bán thuốc nhuộm hiệu T.D không. Họ còn nói thêm: “Ở siêu thị bán loại dầu nhuộm này giá 15.000 đồng/gói xài rất tốt, nhưng nếu cô bán với 12.000 đồng/gói thì chúng cháu sẽ chuyển sang mua hàng của cô”.

Chỉ vài tiếng sau khi hai người thanh niên rời khỏi cửa hàng, một cô gái (nhuộm tóc đỏ) đến nhà bà H. và cũng hỏi mua dầu gội T.D. Cô ta còn đặt vấn đề muốn nhập 300 gói dầu gội, mỗi gói to gồm nhiều dây nhỏ bên trong giá 100.000 đồng để sử dụng cho tiệm làm tóc của mình.
G.N cung cấp thêm thông tin: “Khi nhân viên công ty dầu gội quay lại nhà tôi, cô ấy thúc giục mẹ tôi ký hợp đồng nhập lô hàng dầu gội với giá trị 21 triệu đồng. Lúc đó, mẹ tôi đã thấy nghi ngờ nên đòi nhìn thấy hàng hóa thì mới chịu đưa tiền. Sau một lúc trao đổi, nữ nhân viên nói buổi trưa nên công ty chưa xuất hàng được, hẹn chiều sẽ quay lại.

Cũng trong ngày đó, người nhận là chủ tiệm làm tóc cũng liên tục gọi điện cho mẹ tôi và nói: Cô nhập hộ cháu 300 gói dầu gội T.D gấp đi, cháu về nhà lấy tiền rồi chạy qua chỗ cô nhận hàng luôn.

Thực chất, cả chiều tối hôm đó, sáng hôm sau và đến tận bây giờ, cả hai cô gái trên đều biến mất tăm, khi người nhà tôi gọi vào số máy của các cô gái thì cả hai đều trong tình trạng khóa máy. Rất may, mẹ tôi vẫn chưa giao tiền cho chúng”.

Chia sẻ với chúng tôi chị G.N cho biết đây là lần đầu tiên gia đình chị gặp phải trường hợp này, dù từng được cảnh báo rất nhiều về các chiêu thức lừa đảo trước đó.

Cô gái bức xúc nói: “Qua câu chuyện này tôi muốn mọi người đề cao cảnh giác. Các đối tượng lừa đảo chỉ đạt được mục đích khi gặp những người có lòng tham, ví dụ như vì mong muốn có được 3 triệu đồng tiền lãi quảng cáo nhờ mỗi tháng mà những buôn bán nhỏ có thể mất 21 triệu đồng ngay tức khắc”.

“Qua trao đổi với bạn bè, tôi biết ở Nam Định hiện nay có rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của nhóm lừa đảo với cùng một chiêu thức nói trên”, chị G.N nói thêm.
Theo Lê Ái (Thanh Niên Online)


TOP