Khán giả thích thú với quán ăn dưới lòng đất ở Nam Định

Khán giả thích thú với quán ăn dưới lòng đất ở Nam Định

Từ những năm 1960, 1970 ở TP Nam Định đã có 1 quán ăn dưới lòng đất. Năm 1979, cửa hàng ăn uống đặc biệt này đã được Nhà nước cấp bằng công nhận là Di tích lịch sử thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

VTV vừa phát một đoạn phim ngắn về “Quán ăn dưới lòng đất tại TP Nam Định năm 1972” trên sóng truyền hình VTV1. Ngay lập tức hình ảnh về một thời Miền Bắc Xã hội chủ nghĩa phải gồng mình dưới mưa bom bão đạn của quân đội Mỹ như lại hiện về trong kí ức của nhiều khán giả, đặc biệt là những người miền Bắc.

Sau khi VTV phát sóng đoạn phim, đồng thời đăng tải trên các kênh mạng xã hội của VTV ( như Youtube, Fanpage Facebook…), nhiều khán giả trẻ đã vô cùng thích thú cùng sự tò mò với quán ưn đặc biệt này; trong khi những người lớn tuổi khi xem lại thước phim này thì không khỏi… ngậm ngùi.

Cả một thời bao cấp hiện về, cả một thời miền Bắc dồn lực “tất cả cho tiền tuyến, tất cả vì miền Nam ruột thịt” với bao vất vả khó khăn.

Trong kí ức của nhiều người giờ đã sang tuổi xưa nay hiếm, những hình ảnh cơm độn, tem phiếu, giao thông hào, mũ rơm… đã gắn chặt với cả thời thanh xuân của họ.

Theo ông Đặng Gia Mẫn, cựu danh thủ bóng đá Nam Định và cũng là một khách hàng của quán ăn đặc biệt này cho biết: “Xem lại video, cả một thời gian khó nhưng hào hùng như lại hiện về trong kí ức của nhiều người Thành Nam, trong đó có tôi”.


TOP