Đoạt mạng bác ruột vì tranh chấp 60cm mái tôn

Đoạt mạng bác ruột vì tranh chấp 60cm mái tôn

Vì bị người bác ruột cắt 60 cm mái tôn lợp bếp của gia đình, Nguyễn Văn Lương (Nam Định) đã cùng bố dùng dao chém nhiều nhát khiến ông Lung tử vong, bác dâu bị thương nặng.

Việc ông Lung dùng máy cắt mái tôn thừa nhà em trai là nguyên nhân dẫn đến vụ án đau lòng. Ảnh: QA.

Ngày mai (18.7), Toà án nhân dân (TAND) cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Lương (SN 1995, trú tại thôn Ngoại Đê, xã Nam Thái, huyện Nam Trực), người trước đó đã bị TAND tỉnh Nam định xử phạt về tội “Giết người”, chịu mức án 20 năm tù giam.

Theo cáo trạng, khoảng 7h30 ngày 1.6.2017, ông Nguyễn Văn Lung (SN 1959), cùng vợ là Nguyễn Thị Thơm (SN 1960), con trai là Nguyễn Văn Hảo (SN 1987) và cháu Nguyễn Thị Hồng (cháu ngoại của ông Lung), phá dỡ chuồng gà của gia đình để xây lại.

Khi phá dỡ chuồng gà, ông Lung thấy mái tôn nhà kho của gia đình em trai là ông Nguyễn Văn Luy (SN 1963) đè lên mái chuồng gà. Ông Luy liền lấy máy cắt sắt để cắt phần mái tôn đó, khi ông Lung đang cắt thì con trai ông Luy là Nguyễn Văn Lương (SN 1995) chạy ra hỏi: “Sao bác cắt mái tôn nhà cháu?”. Sau đó, hai bên xảy ra tranh cãi và có lời qua tiếng lại với nhau.

Thấy vậy, Lương lập tức lấy xe máy đi tìm bố và thông báo sự việc. Ông Luy nghe tin liền chạy về nhà, lấy con dao quắm để ở nhà kho rồi chạy sang nhà ông Lung. Đến nơi, ông Luy cầm dao bằng 2 tay xông vào chém một nhát vào cánh tay trái của anh Hảo làm xước da, rớm máu. Sau đó, hai bên giằng co kịch liệt. Thấy vậy, ông Lung cầm cuốc và bà Thơm lấy một đoạn sắt chạy ra phía ông Luy. Ông Luy tiếp tục dùng dao khua về phía hai vợ chồng ông Lung nhưng không trúng ai.

Thấy hô có đánh nhau, Lương xông vào dùng dao bầu đâm một nhát trúng vào cánh tay trái bà Thơm, tiếp tục đâm nhát thứ hai vào phần ngực phía bên phải của bà Thơm. Cùng lúc này, Lương cầm dao đâm một nhát vào sườn bên trái của ông Lung. Dù được người thân đưa đi cấp cứu nhưng ông Lung tử vong dọc đường, còn bà Thơm được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây lên là 51%.

Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an xác định, Nguyễn Văn Luy đã có hành vi xô xát, đánh nhau với gia đình ông Nguyễn Văn Lung. Tuy nhiên, trước khi xảy ra vụ xô xát, giữa ông Luy và con trai không có sự bàn bạc mưu tính từ trước. Bên cạnh đó, anh Hảo không đề nghị giám định thương tích nên hành vi của ông Luy không cấu thành tội cố ý thương tích nên cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Luy về hành vi đánh nhau. Còn TAND tỉnh Nam Định tuyên ông Luy vô tội.

Không đồng ý với những quyết định xử phạt của cơ quan CSĐT và TAND tỉnh Nam Định về việc tuyên xử ông Luy vô tội, gia đình bà Thơm đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tuyên huỷ bản án sơ thẩm để xử lý ông Luy để điều tra bổ sung, làm rõ hành vi, vai trò đồng phạm của ông Luy trong vụ án nêu trên để tránh bỏ lọt tội phạm nhằm xử lý đúng người đúng tội, đúng pháp luật.

Theo (laodong.vn)


TOP