Nữ sinh lớp 8 ở Nam Định 'mất tích' đã được tìm thấy ở Hà Nội

Nữ sinh lớp 8 ở Nam Định ‘mất tích’ đã được tìm thấy ở Hà Nội

Sau 2 tuần ‘mất tích’ bí ẩn khi đến trường đi học, lần theo manh mối ít ỏi, gia đình đã tìm được nữ sinh Quỳnh T. khi em đang ở Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Vũ Thị Quỳnh T. học sinh lớp 8 ở xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định bị mất tích gây xôn xao dư luận.

Sáng ngày 27/2, thông tin với PV Đời sống Plus, người nhà gia đình nữ sinh cho biết, cháu đã được tìm thấy tại Hà Nội và được đưa trở về nhà an toàn.

Chị Triệu Thị Xuân, (mẹ Quỳnh T.) cho biết, mấy ngày vừa qua Quỳnh T. đi chơi với bạn. “Con gái đột ngột “mất tích” và chúng tôi không thể liên lạc được suốt 2 tuần nên vô cùng lo lắng.

Gia đình đã trình báo cơ quan chức năng đồng thời đăng tải chia sẻ lên mạng xã hội và đi nhiều nơi để tìm con. Đến đêm 25/2 gia đình đã tìm được con gái”, chị Xuân chia sẻ.

Quỳnh T. kể lại hành trình bỏ nhà đi với PV.

Chia sẻ với PV, em Quỳnh T. cho biết, ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết) do em chán đi học nên đã tự ý bỏ đi. Trước khi đi em chỉ còn đúng 100 nghìn tiền mừng tuổi từ Tết và em đã dùng số tiền đó bắt xe từ nhà lên Hà Nội.

Khi lên đến Hà Nội, em chơi tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Trong lúc đi dạo quanh bờ hồ thì em có quen một bạn nữ tên Minh Anh (SN 2002) và Minh Anh đã giới thiệu việc làm cho em tại một quán ăn trên phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại đây em làm công việc bưng bê đồ ăn, làm việc từ 8h sáng đến 20h tối là nghỉ, lương 3 triệu/tháng. Sau khi hết giờ làm em ngủ lại cùng với gia đình nhà chủ.

Trước đó trưa ngày 11/2, cô giáo chủ nhiệm gọi điện về cho gia đình chị Xuân thông báo Quỳnh T. không đi học. Ngay sau đó gia đình đã liên lạc với T. nhưng không được và lập tức chia nhau đi tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có kết quả. Đến sáng ngày 12/2 gia đình đã trình báo sự việc lên Công an xã Nam Thắng, huyện Nam Trực nhờ Công an vào cuộc tìm kiếm giúp.

Bố cháu T. cho biết, trước khi “mất tích” con gái anh không có một biểu hiện gì khác thường. Ở nhà, T. được biết đến là người con ngoan, trò giỏi nên việc em mất tích khiến tất cả mọi người đều rất bất ngờ.

Ngày 17/2, gia đình nhận được thông tin em Quỳnh T. đã chơi ở quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Người nhà đã xem lại camera của người dân thì phát hiện em Quỳnh T. đi qua đường Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), đi cùng em là một cô gái trẻ khoảng 20 tuổi.

Sau khi xác định chắc chắn cháu T. đang ở Hà Nội, vợ chồng chị Xuân đã bỏ cả công việc lên thủ đô để tìm con. Phải rất vất vả, sau nhiều ngày tìm kiếm gia đình mới thấy cháu.

Gặp lại bố mẹ, cháu T. đã khóc rất nhiều và tỏ ra ân hận và muốn được sớm về nhà, trở lại trường đi học như các bạn cùng trang lứa.


TOP