Mẹ Nam Định đẻ “nhanh như chớp”, vừa có cơn đau quỳ xuống là con rơi ra tay bà ngoại

Ca sinh bất ngờ ngay tại nhà đã khiến chị Thảo và người thân một phen hốt hoảng.

Những cơn đau chuyển dạ kéo dài vài tiếng đồng hồ hay thậm chí vài ngày có lẽ là nỗi ám ảnh không thể quên với người mẹ khi sinh con.

Vậy nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít trường hợp mẹ sinh dễ đến khó tin, chưa kịp đến bệnh viện con đã “rớt” ra ngoài. Câu chuyện của chị Thảo (27 tuổi, sống tại Hà Nội) khi sinh bé thứ 3 cách đây vài ngày là một tình huống như vậy.

Chị Thảo chia sẻ: “Mình mang bầu bé thứ 3 dự sinh vào ngày 10/5 nhưng đêm 6/5 đã đòi ra theo cách thật sự quá bất ngờ. Bây giờ nghĩ lại mình vẫn hoảng vô cùng, may mà mọi chuyện không có gì bất trắc”.

Chị Thảo vừa đón bé thứ 3 hôm 6/5 vừa qua sau một ca sinh bất ngờ.

Chuyện xảy ra sau khi chị Thảo uống xong cữ sữa đêm và chuẩn bị đi ngủ. Lúc này chị bắt đầu cảm thấy đau bụng và buồn đi vệ sinh. Khi vào nhà vệ sinh, chị thấy bé liên tục thúc xuống dưới như đang đòi ra. Chị cũng bị vỡ ối ngay lúc đó.

“Lúc đó chỉ có mình, mẹ đẻ và 2 bé đầu nhà mình ở nhà. Mình cố bám víu ra đến cửa nhà vệ sinh gọi mẹ. Khi bà chạy ra thì mình chỉ kịp thốt lên là “Con đau đẻ”. Bà định gọi taxi cho mình vào viện nhưng nói chưa hết câu thì mình đã quỳ sụp xuống và bắt đầu có cơn rặn. Mình chỉ biết làm theo bản năng là rặn và kêu bà đỡ em bé.

May mẹ mình phản xạ cũng nhanh. Bà bảo lúc mình gọi bà ra đã nhìn thấy đầu bé rồi. Mình rặn 1 hơi là bé ra luôn”, chị Thảo kể lại.

Em bé nặng 3,4kg đòi ra khi mẹ chưa kịp vào bệnh viện.

Ngay từ khi có cơn gò trong nhà vệ sinh, trong đầu chị Thảo đã hoang mang, lo lắng “nhỡ sinh ở nhà có chuyện gì”. Đến khi thấy bà ngoại đỡ được cháu và bé cất tiếng khóc chào đời, chị mới dám thở phào nhẹ nhõm. Tuy vậy, lúc này hàng loạt câu hỏi khác lại ập đến khiến cả chị và mẹ đẻ đều rối trí: “Bây giờ làm thế nào?”, “Cắt rốn thế nào”, “Lấy nhau kiểu gì?”.

Chị Thảo nói: “Lúc đó 2 bé đầu nhà mình chứng kiến mẹ đẻ em bé nên cũng sợ, khóc ầm nhà lên khiến mình và mẹ càng rối. Khi lấy được bình tĩnh, mới cầm điện thoại gọi hàng xóm sang hỗ trợ, gọi bác sĩ gần nhà sang giúp cắt dây rốn và lấy nhau. Xong xuôi, mọi người chuyển hai mẹ con mình vào viện.

Vào đến bệnh viện, các y tá đẩy xe ra đón cứ tưởng mình đẻ rơi trên taxi. Nhưng nhìn bé được xử lý, mặc quần áo đầy đủ rồi mới biết đẻ ở nhà. Các bác sĩ cứ hỏi mình tại sao lại đẻ rơi ở thời buổi này, không đau bụng à… Thú thật chính bản thân mình lúc đó cũng vẫn còn run, không tin vào những gì vừa xảy ra”.

May mắn thay mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ. Em bé thứ 3 của chị Thảo nặng 3,4kg, sức khỏe tốt. Chị Thảo bị rách tầng sinh môn nên được bác sĩ khâu 3 mũi. Đến nay, hai mẹ con đã ổn định sức khỏe và được cho về nhà.

Đến nay cả chị Thảo và em bé đều đã khỏe mạnh, được bác sĩ cho về nhà.

Chị Thảo tâm sự khi sinh 2 bé đầu chị cũng khá dễ dàng nhưng đều là sinh trước ngày dự sinh vài tuần. Bé đầu chị vỡ ối ở tuần 37 và vào viện sinh bé. Bé thứ 2 khi chị nhâm nhẩm đau bụng thì vào viện bác sĩ khám đã mở 5cm. Sau khi đi siêu âm, chị lên bàn đẻ thì đã mở hết cổ tử cung, rặn một hơi là em bé ra. Nhưng chị vẫn không ngờ bé thứ 3 lại sinh dễ đến mức “hết hồn” như vậy vì chị chưa hề xuất hiện máu báo hay bong nút nhầy.

“Chắc một phần do cơ địa, một phần do mình hoạt động nhiều nên sinh dễ. Mình mang bầu khá khoẻ nên vẫn đi lại nhiều . Mình chăm 2 bé lớn, hằng ngày dọn nhà cửa cơm nước. Trước ngày sinh mình vẫn tự đi xe máy đi khám thai nữa”, chị Thảo chia sẻ.

Chị Thảo sinh 2 bé đầu cũng khá dễ dàng.


TOP