Nam Định: Thu gom lợn chết đi bán, bị công an tóm gọn

Nam Định: Thu gom lợn chết đi bán, bị công an tóm gọn

Trong khi thu gom và chở 4 con lợn bệnh chết đi bán bị công an bắt, ông Trần Trung Thành đã liên tục gọi điện cho người thân để cầu cứu.
Tin nhanh, khoảng gần 10h sáng nay ngày 10/6/2016, tại Quốc lộ 37B thuộc địa phận xóm 9, xã Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một người thu mua lợn ốm, dịch bệnh đã chết ở huyện Xuân Trường mang về Hải Hậu để tiêu thụ.

Ngay lập tức, Công an huyện Hải Hậu và công an xã Hải Hà đã chặn bắt đưa người và tang vật về trụ sở công an xã Hải Hà để làm rõ.
1
Tại trụ sở Công an xã, xác định danh tính người thu mua gom lợn bệnh đã chết là Trần Trung Thành (SN 1961), trú tại xóm 18, xã Hải Anh, huyện Hải Hậu.

Cơ quan công an thu giữ tang vật bao gồm một xe máy chở bốn con lợn, mỗi con có trọng lượng khoảng 25kg đến 30kg. Đáng nói, những con lợn này đã mổ, vứt bỏ lòng, ruồi nhặng bu kín và đang trong quá trình phân huỷ, bốc mùi hôi thối.

Tại trụ sở Công an xã, ông Thành vẫn chưa khai mua số lợn trên ở đâu… Hiện tại chi cục thú y huyện và các ban ngành đang tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Thành đang gọi điện thoại "cầu cứu" người thân.

Ông Thành đang gọi điện thoại “cầu cứu” người thân.


Một nhân chứng, chứng kiến vụ việc, anh Vũ Tùng cho biết: “Khi lực lượng Công an huyện Hải Hậu cùng công an xã Hải Hà dừng xe kiểm tra, người chở lợn chết liên tục gọi điện cầu cứu người thân để nhờ xin xỏ. Tuy nhiên lực lượng chức năng đã kiên quyết mời về trụ sở để lập biên bản vụ việc…”.

Cũng theo anh Vũ Tùng thì bốn con lợn trên đã tím tái, người xuất hiện nhiều màu sắc xanh, đỏ bất thường… “4 con lợn đó giống như đã chết lâu ngày nên bốc mùi rất hôi thối. Tôi buồn nôn, phải đứng xa ra một đoạn…”

Ông Vũ Văn Mạnh – Phó công an xã Hải Hà cung cấp thêm thông tin, qua xác minh nhanh thì ông Thành làm nghề giết mổ lợn lâu năm và kinh doanh tại xã Hải Anh…

Diệu Nam – Người Đưa Tin . vn


TOP