Nam Trực - Nam Định: Cần làm rõ một vụ đánh người có tính chất côn đồ

Nam Trực – Nam Định: Cần làm rõ một vụ đánh người có tính chất côn đồ

Chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ nhưng ông Trần Văn Thám, Bí thư Chi bộ thôn Ngọc Thỏ, xã Tân Thịnh (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đã cùng vợ, con kéo sang nhà ông Trần Quyết Đoán đe dọa và hành hung….

Theo nội dung đơn phản ánh gửi Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống – baonhandao.vn, bà Đặng Thị Thơm (trú tại thôn Ngọc Thỏ, xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) là vợ ông Trần Quyết Đoán cho biết: Sự việc có nguồn cơn từ mẫu thuẫn trong việc con rể của ông Thám đỗ xe chắn lối đi lại vào sáng mùng 3 Tết (7/2/2019), gia đình ông Đoán ra nhắc nhở, dẫn đến tranh cãi.

“Tôi nghĩ sự việc chỉ dừng lại ở đó, nhưng ngờ đâu trưa hôm đó ông Thám cùng vợ và con kéo sang nhà tìm chồng tôi để hành hung. Sau một hồi chửi bới, nhóm ông Thám bỏ về. Trên đường về họ gặp chồng tôi đang đi cùng mẹ chồng ở đầu ngõ, ngay lập tức cả mấy người nhà ông Thám lao vào hành hung, đánh đập dã man chồng tôi khiến chồng tôi ngất tại chỗ và phải đi cấp cứu tại bệnh viện”, bà Thơm phản ánh.

Cụ Đặng Thị Thinh (82 tuổi, mẹ đẻ ông Đoán) chỉ nơi con trai mình là ông Trần Quyết Đoán bị đánh phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được phản ánh trên, để xác minh làm rõ sự việc, phóng viên baonhandao.vn đã trực tiếp về thôn Ngọc Thỏ. Trao đổi với phóng viên, cụ Đặng Thị Thinh (82 tuổi) là mẹ đẻ của ông Trần Quyết Đoán, đồng thời là người trực tiếp chứng kiến toàn bộ sự việc cho biết:

“Khi tôi cùng con trai (ông Đoán) đi chúc tết hàng xóm về gần tới cổng nhà thì bất ngờ con tôi bị ông Thám cùng người nhà lao vào đánh đập dã man, do quá bất ngờ nên con tôi không kịp chạy và bị đánh nằm gục xuống lề đường. Tôi già yếu chỉ biết kêu gọi hàng xóm ra can ngăn”.

Cụ Đặng Thị Thinh và một nhân chứng khác còn cho biết, phía hành hung còn rút dao giấu sẵn trong người xông vào tiếp nhưng khi đó hàng xóm kéo ra đông đã kịp thời ngăn lại.

Được biết, ngay sau đó Công an xã Tân Thịnh đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản sự việc cũng như lấy lời khai của các bên liên quan và nhân chứng chứng kiến sự việc.

Còn nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, sau một ngày điều trị tại đây, do vết thương nặng, sức khỏe yếu và có dấu hiệu bị chấn thương sọ não nên gia đình đã chuyển ông Đoán lên Viện Quân y 103 để điều trị.

Ông Trần Quyết Đoán nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định.

Sau hơn 10 ngày điều trị, đến nay, ông Đoán đã được xuất viện về nhà tiếp tục điều trị. Tuy sức khỏe còn yếu và tinh thần vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi nhưng ông Đoán vẫn cố gắng ngồi tiếp chuyện với phóng viên, nói về sự việc đã xảy ra ông Đoán bức xúc:

“Họ đã cố tình cùng nhau tổ chức hành hung, chà đạp lên cơ thể, nhân phẩm của tôi và đặc biệt hơn nữa, ông Thám đường đường là một Bí thư chi bộ thôn mà hành xử như vậy là không thể chấp nhận được. Đến nay đã gần 20 ngày xảy ra sự việc, gia đình tôi đã làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của họ gửi đến các cơ quan chức năng huyện Nam Trực, trong đó có Công an huyện Nam Trực và chính quyền xã Tân Thịnh nhưng chưa thấy các cơ quan nào vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc khiến gia đình tôi và dư luận vô cùng khó hiểu”.

Để rộng đường dư luận, phóng viên baonhandao.vn đã có buổi làm việc với ông Trần Ngọc Hợp, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thịnh.

Trả lời về sự việc trên, ông Trần Ngọc Hợp cho biết: “Theo Công an báo cáo, khi sự việc xảy ra Công an đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản theo các quy trình. Tuy nhiên, theo quan điểm sẽ để hai bên tự hòa giải (?)”

Cũng theo ông Hợp: “Do ông Thám là Bí thư chi bộ thôn, là người đứng đầu cấp ủy, tôi đã giao cho đồng chí Phó Bí thư thường trực đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT với tư cách là kiểm tra của Đảng ủy để làm việc với đồng chí Thám về sự vụ trên. Về phía ủy ban, chúng tôi giao cho đồng chí Chủ tịch UBND xã gặp gỡ công dân để làm rõ sự việc”.

“Chúng tôi yêu cầu hai đồng chí này báo cáo kết quả trước ngày 27/2/2019. Quan điểm của chúng tôi là không bao che, trách nhiệm đến đâu xử lý đến đó theo quy định của pháp luật” – ông Hợp cho biết.

Sự việc có tính chất côn đồ liên quan đến một bí thư chi bộ gây xôn xao dư luận địa phương, rất cần cơ quan chức năng sớm làm rõ, đảm bảo thượng tôn pháp luật và tránh gây hoài nghi bức xúc trong nhân dân.

Baonhandao.vn sẽ tiếp tục thông tin sự việc.


TOP