Vụ đâm bạn nhậu tử vong ở Nam Định: “Chú cháu anh ấy thân nhau lắm”

Vụ đâm bạn nhậu tử vong ở Nam Định: “Chú cháu anh ấy thân nhau lắm”

Người nhà nạn nhân cho biết, trước đây giữa nạn nhân và nghi phạm gây án có mối quan hệ thân tình.

Vết máu vương vãi tại hiện trường vụ án mạng

Liên quan đến vụ việc ông L. (trú tại xóm 2, xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu, Nam Định) bị nghi phạm Nguyễn Văn Cường (trú tại xóm 1, xã Hải Ninh) dùng dao sát hại hại sau khi xảy ra cãi vã, xô xát tại quán nhậu, chiều ngày 16/11, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với người thân của nạn nhân về vụ việc.

Theo ghi nhận của PV, thời điểm hiện tại, gia đình vẫn đang tiến hành hoàn tất thủ tục ma chay cho nạn nhân theo đúng nghi thức của người công giáo. Bên chiếc bàn thờ mới lập vẫn còn nghi ngút khói nhang, bà Phạm Thị Xuân (SN 1979, vợ nạn nhân) cho biết, bà làm nghề buôn cá, chiều ngày 10/11, ông L. có ra giúp vợ mổ cá sau đó trở về nhà.

“Tôi bán cá ở chợ, thường ngày, chiều nào ông ấy cũng cứ ra phụ tôi làm cá cho khách. Buổi chiều ngày 10/11, ông ấy cũng ra ngoài đó nhưng chỉ làm cho khách 1 con cá sau đó đi về.

Tôi có hỏi ông ấy: Đi đâu? Tối có ăn cơm nhà không? thì ông ấy đáp gọn lỏn “đi uống rượu” sau đó đi mất”, bà Xuân nhớ lại.

Đến buổi tối cùng ngày, bà Xuân trở về nhà ăn tắm rửa, ăn uống sau đó đi ngủ. Theo bà Xuân, trước đó, bà có gọi điện thoại định hỏi chồng bao giờ về nhưng do điện thoại hết tiền nên bà không gọi nữa.

Di ảnh của nạn nhân L.

Tối hôm đó, khi đang ngủ thì bà nhận được tin báo của người dân về việc ông L. cãi vã, đánh nhau và bị đâm đang trên đường đưa đi cấp cứu. “Nghe tin, tôi rụng rời cả người, đi đến nơi thì người ta báo ông ấy mất rồi, thi thể đang được đưa đến nhà xác”.

Bà Xuân chia sẻ thêm, khi biết tin về việc chồng bị nghi phạm Nguyễn Văn Cường đâm tử vong, bà rất bàng hoàng. Theo bà Xuân, chồng bà và Cường có mối quan hệ thân thiết từ gần 10 năm nay.

“Thời ấy chồng tôi và ông L. là những người đầu tiên nuôi ếch tại làng. Hai người thường xuyên qua lại, trao đổi học hỏi về kinh nghiệm nuôi ếch. Tính tình 2 người ấy lại hoà nhã, hồ hởi chứ không phải cộc cằn, thô lỗ gì. Hai người vẫn xưng chú chú cháu”, bà Xuân chia sẻ.

Nhận định về vụ việc, bà Xuân cho biết ông L. có dáng người to cao, sức khoẻ tốt hơn nữa lại ít hơn Nguyễn Văn Cường hơn 10 tuổi nên có thể ông L. bị đâm bất ngờ nên không chống cự được.

“Ngay khi sự việc xảy ra, vợ và con cái ông Cường cũng đến nhà nói chuyện và mong gia đình tôi bỏ qua cho ông ấy. Trong lễ tang chồng tôi, họ cũng đến giúp đỡ gia đình trong lúc tang gia bối rối.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cường

Ông ấy là lao động chính trong gia đình, là trụ cột của tôi và các cháu nên khi vụ việc xảy ra tôi cũng suy sụp rất nhiều. Con trai lớn năm nay học đại học năm thứ 2, khi bố gặp nạn, nó về chịu tang và bảo với tôi không đi học nữa ở nhà phụ giúp gia đình.

Hai đứa con trai sau (học lớp 7 và học lớp 4) thấy mẹ và anh như thế cũng đâm ra chán nản, mặt lúc nào cũng buồn rười rượi. Giờ tôi chỉ biết cố gắng mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho các con, việc có tha thứ cho gia đình bên ấy không tôi cũng chưa nghĩ đến”, bà Xuân chia sẻ.

Về phía gia đình nghi phạm Nguyễn Văn Cường, theo thông tin người dân địa phương cho biết, kể từ khi sự việc xảy ra, vợ và các con của ông Cường ít thấy ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với mọi người.

Trong cuộc gặp gỡ với PV, người thân của nghi phạm Cường thông tin ông này đang bị tạm giữ để điều tra về vụ việc, “phía gia đình tôi cũng không có thông tin gì để trao đổi với báo chí”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP