Biện hộ việc chặn ngã tư để đoàn 400 người chạy qua, 2 phượt thủ Nam Định bị sỉ vả

Biện hộ việc chặn ngã tư để đoàn 400 người chạy qua, 2 phượt thủ Nam Định bị sỉ vả

Một phượt thủ gây phẫn nộ vì cho rằng việc chặn xe tại ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương (phường Vị Hoàng, TP Nam Định) là cần thiết để giúp đoàn 400 người có thể di chuyển thông suốt!

Dân mạng bức xúc khi xem clip các phượt thủ chắn ngang ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương (phường Vị Hoàng, TP Nam Định) để đoàn hàng chục người đi qua như xe ưu tiên. Cụ thể hơn, 4 thanh niên đứng giữa ngã tư và tự ý ngăn dòng xe đang di chuyển để hàng chục người lái xe máy nối đuôi nhau băng qua đường.

Thông thường, chỉ trong những trường hợp đặc biệt thì thanh tra giao thông và những lực lượng được giao nhiệm vụ (đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông

Thanh, tác giả clip cho biết anh quay lại sự việc vào chiều 11.11.2018 nhưng đến hôm qua mới đăng lên Facebook cá nhân. Theo anh Thanh, nhóm này tự ý chặn các phương tiện trong khoảng thời gian dài để cho đoàn xe máy đi qua ngã tư.

Vị trí được xác định giáp ranh giữa hai phường Vị Hoàng và Vị Xuyên nên công an cần sự phối hợp xác minh và sẽ có báo cáo gửi công an TP Nam Định.

Nhiều dân mạng cho rằng nhóm thanh niên tự ý chặn ngã tư là trái với quy định, gây ách tắc đường và có thể bị truy tố về tội gây rối trật tự khi tham gia giao thông để xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Đoàn gần 400 phượt thủ và thành viên CLB xe máy tụ tập tại một địa điểm ở Nam Định.

Về chuyện trên, một thành viên tiết lộ cả đoàn có đến gần 400 người nên việc chặn xe tại ngã tư là cần thiết để giúp đoàn có thể di chuyển thông suốt.

Một người khác trong nhóm đăng status để biên minh việc chặn ngã tư: “Thứ nhất, hôm 11.11 là chủ nhật. Thứ hai, thời gian tổ chức lúc 13 giờ trưa nên để tránh ảnh hưởng giao thông vì toàn bộ là những anh em từ Nam Định ở khắp mọi nơi đến. Trong đó không riêng phượt mà có những anh em bên CLB chơi xe. Còn chặn đường vì sự an toàn của tất cả mọi người, kể cả người tham gia giao thông lẫn di chuyển theo…

Một câu hỏi nhỏ: Mỗi khi tuyển Việt Nam thắng, sáng hôm sau có bao nhiêu người chết?”.

Tuy vậy, hai lời giải thích trên đều không nhận được sự đồng tình từ nhiều người.

“Ai cho tụi bây cái quyền chặn ngã tư để đoàn di chuyển thông suốt khi không phải xe ưu tiên?”;

“Đây là hành động tự phát, chặn xe vậy là sai hoàn toàn rồi. Mình ở trên Lào Cai, cũng từng dẫn dắt một câu lạc bộ về xe nhưng hoạt động trực thuộc thành đoàn. Khi tổ chức sự kiện phải được bên thành đoàn đồng ý và có sự tham gia của CSGT cùng đoàn xe. Cái đó gần như diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông hoặc phòng chống các tệ nạn xã hội và được bên giao thông thành phố trực tiếp chỉ đạo buổi diễu hành đó. Tất nhiên là có chặn xe ở các ngã 3 ngã 4 nhưng cung đường di chuyển là đường nhánh chứ không phải là đường to”.

“Chặn đường vì sự an toàn? Gây ách tắc giao thông thì có. Nếu vì sự an toàn thì tốt nhất đừng nên tổ chức cái sự kiện ấy luôn. Đèn đỏ thì vượt, đường thì chặn kiểu bố đời mà vẫn cho là đúng. Đúng hay sai thì gặp công an sẽ rõ”;

“So sánh với tuyển Việt Nam thắng trận là thấy não có vấn đề rồi”.

Theo (motthegioi.vn)


TOP