Than vãn ế khách 2/9, nữ tài xế Grabbike xinh đẹp gây sốt

Xinh đẹp nhưng lại chọn công việc vốn được mặc định cho nam giới, nữ tài xế Grabbike mới đây gây chú ý khi “than vãn” về những khó khăn trong nghề.
Cách đây không lâu, nữ tài xế Grabbike có tên tài khoản Trần Thùy Trang từng trở thành nhân vật được cư dân mạng truy lùng ráo riết khi sở hữu ngoại hình xinh đẹp như hot girl nhưng lại lựa chọn một công việc làm thêm được cho là khá nguy hiểm, vất vả và vốn được mặc định cho cánh mày râu. Ảnh chụp màn hình.

Được biết, “hot girl xe ôm” xinh đẹp này quê Nam Định, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Cũng như bao bạn trẻ khác, cô sinh viên sống xa nhà Thùy Trang quyết định lựa chọn chạy Grabbike để kiếm thêm thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt

Mới đây, Thùy Trang lại gây chú ý khi bộc bạch về những khó khăn trong công việc khi chia sẻ “ký sự 2/9 của một grabbike girl”. Theo đó, dù là ngày nghỉ lễ, Thùy Trang vẫn chăm chỉ đi “cày cuốc” thay vì tụ tập, vui chơi với bạn bè nhưng vẫn ế ẩm.

Cô bạn thậm chí còn phải thốt lên rằng: “Đắng cay kiếp hồng nhan bạc Grab” khi đêm hôm ra đứng đường đón khách đi xe ôm mà ế ẩm. Không những không có khách lại còn toàn bị trêu ghẹo. Trong một status khác, nữ tài xế xe ôm xinh đẹp bộc bạch: “Kết thúc ngày 2/9 với 20 cuốc xe ứng dụng. Ế ẩm quá! Nay khách nam lẫn nữ đều hỏi: “Không đi chơi với người yêu hả e?” Tranh thủ lúc nghỉ học thôi chứ bình thường muốn cũng không chạy được…

… Nhìn thời gian nhận 2 cuốc cả thời gian gọi điện xác nhận vị trí khách rồi đến nơi đón khách rồi gọi lại lần nữa để nhìn chính xác khách của mình, các bác đủ hiểu tại sao 20 cuốc em vẫn kêu ế ẩm chứ. Thời gian trống dặt dẹo ngoài đường đợi cuốc rất nhiều. Tài khoản của em nhiều lúc mấy tiếng mới nổ 1 cuốc, toàn phải gọi tổng đài kiểm tra lại hoặc gần tiếng mới nổ 1 cuốc chứ không phải vừa trả khách cái nổ luôn đâu”.

Việc bỗng nhiên được nhiều người quan tâm cũng khiến Thùy Trang phải hứng chịu không ít bình luận không hay, thậm chí hoài nghi công việc chính của cô nàng và đây chỉ là một chiêu PR thu hút khách hàng của hãng dịch vụ này. Trước những bình luận không hay hướng về mình, Thùy Trang thẳng thắn nêu quan điểm: “Cuộc sống mỗi người khác nhau. Người ngoài nhìn vào không thể hiểu sao mình lại cày cuốc như vậy, nghĩ rằng mình làm chơi chơi, hay chém gió… Nhưng các bác cứ thử lao ra đường đi xem có phải chơi không hay đi theo sau em một buổi xem cảm giác thế nào? Ngồi cả ngày đau nhức hết cả mông, đứng dựa vào xe thì mỏi chân, thi thoảng ngồi xổm thì tê chân”.

“Nay đi đường các đồng nghiệp gặp trên đường đều bảo: Lại thấy bà này trên mạng, đọc chưa? Mặt tái mét, nhìn cái tít chẳng dám vào xem, chưa kể mấy cái cmt linh tinh. Trên mạng họ nói gì em chẳng để ý, sợ nhất các đồng nghiệp với bạn bè quan trọng vấn đề quá lại xa lánh mình, cứ nhắc đến cái từ làm mình ngại. Cũng chỉ lao động như nhau chẳng qua là ăn may được mọi người biết đến thôi chứ chẳng có gì! Lao động chân tay thì quan trọng gì xấu đẹp có để làm gì đâu, tiền thì vẫn chẳng tăng xu nào, vẫn như mọi người đó thôi. Có nhận cuốc chở khách thì mới có tiền về!…

… Nhiều khi đồng nghiệp gọi lại mải chạy không kịp nói chuyện. Hay ở lâu 1 điểm mà không nổ cuốc thì em buộc phải xin phép di chuyển thôi, nên hay bị mang tiếng chảnh. Mà đỗ lại buôn nhiệt tình quá đôi khi mang tiếng làm màu, suốt ngày buôn bán chạy thì không chạy. Còn vụ các bác đồng nghiệp xin số để thi thoảng off, em cũng muốn cho lắm nhưng cho thì lại bảo con này dễ dãi, ai xin số cũng cho, không cho thì em áy náy lại cũng mang tiếng là kiêu. Chẳng biết đường nào mà lần luôn ạ. Dân lao động đã vất vả về thể xác rồi nên không muốn khổ về tinh thần nữa đâu. Đừng soi em rồi phán xét nữa ạ! Để em còn đường bước tiếp ạ!”, Thùy Trang chia sẻ về những tình huống khó xử trong công việc.

Trước khi thử sức với công việc của một “Grabbike girl”, nữ sinh quê Nam Định cũng từng là tài xế Uber. Ảnh: FBNV.

Minh Khuê – Kienthuc.net.vn


TOP