Cô dâu trong đám cưới khủng tại Nam Định nói gì khi bị chê lãng phí...

Cô dâu trong đám cưới khủng tại Nam Định nói gì khi bị chê lãng phí…

“Mỗi gia đình một hoàn cảnh nhưng ai cũng mong muốn những thứ tốt nhất cho con cái, để xứng đáng với những nhọc nhằn của bố mẹ bao năm tháng qua. Nhiều người hỏi sao không để tiền đi từ thiện? Từ thiện là ở tâm, cho đi thì không đòi hỏi được tiếng mà được phúc cho con cái thôi”, cô dâu chia sẻ.
“Đó là một đám cưới để đời, sau này nhìn lại vẫn thấy tự hào”

Những ngày gần đây, câu chuyện về đám cưới tiền tỷ rước dâu bằng máy bay của cô gái Nam Định đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Một đám cưới đẹp như mơ với cách bài trí như cung điện, màn rước dâu bằng siêu xe và máy bay với chi phí lên tới hàng tỷ đồng đã trở thành chủ đề bàn tán của rất nhiều người.

Bên cạnh những ý kiến thể hiện sự ngưỡng mộ, khâm phục, thậm chí là ghen tỵ với cặp đôi này thì một số người lại cho rằng đây là sự tiêu pha tốn kém, lãng phí tiền của. Đám cưới chỉ là hình thức, điều quan trọng là tình cảm dành cho nhau, bởi vậy việc tổ chức đám cưới đến 3 lần một cách xa hoa, cầu kì hay bộ ảnh cưới từ Bắc vào Nam có chi phí tới 250 triệu đồng là không cần thiết.
1

Hình ảnh rạng rỡ của cặp đôi trong lễ cưới của mình.

Hình ảnh rạng rỡ của cặp đôi trong lễ cưới của mình.

Được biết, cô dâu Thủ Thủy (24 tuổi) người Nam Định và chú rể Đức Thắng (30 tuổi) sống tại Sài Gòn. Họ gặp nhau nhờ sự mai mối của hai gia đình. Sau những tháng ngày tìm hiểu, cặp đôi người ngoài Bắc kẻ trong Nam đã quyết định về chung một nhà bằng đám cưới đẹp như mơ.

Chia sẻ về đám cưới hoành tráng với chi phí lớn, Thu Thủy tâm sự: “Thực ra ai cũng mong có một đám cưới để đời cho mình, để sau này nhớ lại mình vẫn thấy tự hào. Gia đình dù thế nào cũng muốn những thứ tốt nhất cho đám cưới của mình. Vợ chồng mình may mắn có bố mẹ 2 bên ủng hộ giúp đỡ nhiều về mặt tài chính và vì yêu thương các con nên luôn hướng đến những gì tốt nhất cho vợ chồng mình. Đó là điều mà vợ chồng mình biết ơn nhất chứ không phải là một đám cưới hoành tráng.

Hiện tại mình vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì những gì đã đến với 2 vợ chồng. Tất cả những gì có được bây giờ là nhờ công lao to lớn của bố mẹ 2 bên. Không những về mặt tài chính mà còn họ luôn tỉ mỉ từng chi tiết trong việc chuẩn bị cho đám cưới”.

Chú rể là một doanh nhân thành đạt còn cô dâu là con gái của một đại gia Nam Định
Về những lời bình luận cho rằng đám cưới quá màu mè, xa hoa và lãng phí, Thu Thủy cho biết cô đã đọc được rất nhiều. Không chỉ chê trách, một số người còn cho rằng số tiền đó nên đi làm từ thiện thì tốt hơn là chi vào đám cưới không cần thiết. Thế nhưng, Thu Thủy chia sẻ, cô không để tâm quá nhiều, bố mẹ nào cũng mong những điều tốt nhất cho con cái còn việc đi từ thiện thì không nhất thiết phải khoe khoang.

“Mình có nghe và đọc được những ý kiến của mọi người. Mỗi gia đình một hoàn cảnh nhưng ai cũng mong những thứ tốt nhất cho con cái, để xứng đáng với những nhọc nhằn của bố mẹ bao năm tháng qua. Mình còn thấy nhiều người nói “sao không để tiền đó đi từ thiện?”. Thiên hạ bao nhiêu người, mỗi người một ý, có thiện ý, có ác ý, mình không để tâm lắm. Nhưng những người ngoài đó biết được gia đình mình không đi làm từ thiện sao? Làm từ thiện phải khoe lên mặt báo mới là từ thiện à? Gia đình mình đâu phải người nổi tiếng. Từ thiện là ở tâm, cho đi thì không đòi hỏi được tiếng mà được phúc cho con cái thôi”, Thu Thủy tâm sự.

Cô dâu rạng ngời và xinh đẹp trong ngày vui của mình

Cô dâu rạng ngời và xinh đẹp trong ngày vui của mình

Theo nhiều chia sẻ, cô dâu là con của một đại gia ở Nam Định còn chú rể là doanh nhân thành đạt tại Sài Gòn, thế nên nhiều ý kiến cho rằng đây là sự môn đăng hộ đối và chỉ có ở những nhà giàu. Thậm chí nhiều bình luận ác ý còn cho rằng cô dâu vì tham tiền của hay ham giàu có nên mới lấy chú rể.

Thu Thủy tâm sự, cô lấy và yêu chồng vì tình cảm thực sự chứ không phải vì tiền bạc: “Gia đình mình là từ nông dân thôi, không phải giàu từ trong trứng giàu ra nên bố mẹ mình sống bình dị lắm. Mẹ hay dạy mình lấy chồng phải chọn người chứ đừng nhìn vào tiền của nhà người ta. Tiền đó không phải tiền của mình, có nhận được rồi cũng của thiên trả địa. Quan trọng vợ chồng đồng lòng thì làm gì cũng thành công hết. Không có rồi từ từ làm ăn sẽ có. Chưa bao giờ bố mẹ muốn mình lấy chồng phải môn đăng hộ đối cả. Tất cả là do duyên phận. Mình gặp và yêu chồng vì chính bản thân anh ấy và những gì anh ấy có được ngày hôm nay chứ không phải những gì nhà anh ấy có. Gia đình mình cũng yêu quý con rể vì điều đó”.
 Câu chuyện tình yêu kẻ Bắc người Nam về chung một nhà

Chia sẻ về chú rể Đức Thắng, Thu Thủy hạnh phúc cho biết hai gia đình đã quen biết nhau từ trước và tạo điều kiện cho 2 người gặp nhau. Thật may mắn vì sau đó họ đã yêu và nên duyên vợ chồng: “Gia đình 2 bên biết nhau từ trước. Nhưng bọn mình chưa gặp nhau bao giờ. Hai bên đều muốn con cái tìm được chỗ tốt mà mình tin tưởng nên tạo điều kiện bằng một chuyến đi du lịch ra Bắc rồi coi như tình cờ gặp nhau (đợt đó mình đi học ở Úc được về Việt Nam nghỉ hè).

Hai bên gia đình quý mến nhau nhưng không muốn ép buộc, xác định duyên thì tốt còn không cũng đành chịu. Nên dù có thích cũng chỉ có mong mỏi trong lòng và cầu nguyện thôi (ba chồng mình nói thế)”.

Bộ ảnh cưới xuyên Việt với chi phí 250 triệu đồng

Bộ ảnh cưới xuyên Việt với chi phí 250 triệu đồng

“Bọn mình có cơ hội gặp nhau mấy ngày. Anh ấy lúc đầu cũng lạnh lùng lắm, nhưng vẫn tạo cho mình cảm giác không phải xa lánh, chỉ là tính cách như vậy thôi. Rồi sau mấy đợt đi chơi. anh ấy ngỏ lời muốn cưới, thời gian đó vẻn vẹn có 2 tuần. Chắc cũng là do duyên số chứ anh cũng kén chọn lắm. Bao nhiêu mối rồi mà không chịu chỗ nào. Sau đó mình quay lại Úc học tiếp nhưng chưa được 1 tháng anh nói về để chúng mình làm đám hỏi, cuối năm cưới luôn”.

Nhiều người cho rằng yêu và lấy nhau quá nhanh thì có thể Thu Thủy sẽ chưa có đủ thời gian để tìm hiểu tính cách của chồng. Thế nhưng Thủy cho biết mọi thứ là do duyên phận. “Anh ấy chững chạc và chu đáo lắm. Nhiều lúc cũng hơi trẻ con nhưng những điều đó cũng tạo tiếng cười cho mọi người và cũng giảm stress”.

“Mỗi người một số phận. Bố mẹ mình nói đừng cầu toàn quá. Kén chọn quá sẽ khó lấy chồng lắm. Chẳng ai hoàn hảo cả, chính bản thân mình cũng vậy. Thấy người ta tốt, gia đình đàng hoàng là được. Cái gọi là duyên phận thì không tìm được. Nó đến thì đến thôi. Ba mình bảo con may mắn lắm mới lấy được chồng con bây giờ đấy”, cô dâu hạnh phúc chia sẻ.

Nói về bộ ảnh cưới xuyên Việt trị giá 250 triệu đồng, Thu Thủy cho biết: “Ý tưởng chụp ảnh xuyên Việt cũng là do chồng mình nghĩ ra. Lúc đầu mình nghĩ anh ấy nói đùa vì công việc của anh rất bận. Nhưng anh ấy nói cả đời chỉ cưới một lần, phải làm sao cho thật đặc biệt. Em ở Bắc anh ở Nam, phải đi từ Hà Nội vào Sài Gòn để nối liền khoảng cách chứ. Mình không nghĩ anh ấy tâm lý thế”.

Hiện giờ, Thu Thủy sống tại nhà chồng ở Sài Gòn, dù rất nhớ nhà nhưng cô luôn cảm thấy hạnh phúc vì có sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ và anh em bên nhà chồng: “Nhiều lúc nhớ nhà cũng buồn lắm. Nhưng chồng mình và gia đình chồng rất yêu thương mình nên cũng đỡ đi phần nào. Mình sống xa bố mẹ từ nhỏ nên cuộc sống cũng dễ dàng hơn”.

Xem thêm: Đám cưới tiền tỷ rước dâu bằng máy bay của cô dâu Nam Định
Xem thêm: Lại thêm 1 đám cưới xa hoa của cô dâu nam định

Theo Thùy Chi / Trí Thức Trẻ


TOP