Nam Định sẽ sống sao khi "không còn gì" ở V.League 2019

Nam Định sẽ sống sao khi “không còn gì” ở V.League 2019

Khó khăn về tài chính và cả nhân sự đang đẩy Nam Định vào thế “không còn gì”.

Mùa giải 2018, Nam Định nổi lên như một đội bóng “nhà nghèo” nhưng có bản sắc nhất của bóng đá nội. Dù cả mùa nằm dưới cuối bảng xếp hạng, nhưng sân Thiên Trường vẫn luôn là sân đấu có lượng CĐV đông nhất cả nước.

Rồi Nam Định cũng trụ hạng một cách đầy quả cảm khi mùa giải khép lại. Khó khăn về tài chính và cả nhân sự đang đẩy Nam Định vào thế “không còn gì”.

Nam Định luôn có hội CĐV hùng mạnh đứng sau làm chỗ dựa tinh thần

Thế nhưng chỉ 1 tháng sau ngày trụ hạng chính thức của đội bóng thành Nam, họ đã phải đón nhận những tin dữ khi hàng loạt công thần góp công lớn giúp đội bóng ở lại với V.League 2019 ra đi.

Nếu chỉ 1-2 cầu thủ chuyển đi, mọi chuyện có thể sẽ bình thường nhưng ở Nam Định, thủ môn Quốc Thiện Esele, đội trưởng Hữu Quý, hậu vệ Viết Tú,… đều chia tay CLB.

Ngoại trừ trường hợp thủ môn Quốc Thiện Esele chính thức giải nghệ để trở về với gia đình tại Nigeria, các cầu thủ khác đều tiếp tục sự nghiệp của mình tại một CLB mới.

Nói như HLV Nguyễn Văn Sỹ thì đây có thể sẽ là sự giải thoát cho các cầu thủ. Bởi lẽ, vấn đề tài chính của CLB vẫn là vấn đề cố hữu xuyên suốt mùa giải vừa qua của đội bóng mà vẫn chưa tìm được lời giải.

Còn nhớ mùa giải trước, thậm chí đã có lúc mà cầu thủ Nam Định phải đình công để yêu cầu lãnh đạo đội bóng thanh toán lương mà CLB đã nợ cầu thủ trong nhiều tháng.

Cuối mùa giải, hội CĐV thành Nam còn lập hòm quyên góp ở sân Thiên Trường để cùng góp sức ủng hộ đội bóng. Kết quả là, Nam Định “lạc trôi” mãi dưới đáy bảng xếp hạng.

Bài toán tài chính khó khiến nhiều trụ cột của CLB phải ra đi để tìm kiếm miền đất hứa mới, nơi họ có thể lo cho tương lai, gia đình.

Việc chảy máu lực lượng khiến Nam Định gặp bài toán khó thứ 2 trước thềm chuẩn bị mùa giải tới là nhân sự. Với tâm thế là một đội bóng “nhà nghèo”, HLV Nguyễn Văn Sỹ khó mà có thể bổ sung những cầu thủ thực sự chất lượng cho đội hình.

HLV Nguyễn Văn Sỹ chuẩn bị đối mặt với những xáo trộn lớn về mặt lực lượng

Thậm chí cái khó của Nam Định hiện nay là họ đang thiếu quá nhiều vị trí. Viết Tú và Hữu Quý là hai cái tên thường trực của CLB ở hàng thủ đều đã dứt áo ra đi.

Quốc Thiện Esele bắt chính 19 trận mùa trước cho Nam Định đã giải nghệ. Hàng tiền vệ, Văn Thuận và Sỹ Minh dù chưa có thông tin chính thức nhưng nhiều khả năng cũng sẽ rời Nam Định ở mùa giải tới.

Hai ngoại binh của Nam Định cũng không thể hiện được nhiều ở mùa giải qua khiến CLB cũng đang phải tìm kiếm những nhân tố mới.

Dù nhiều cái tên đánh tiếng ra đi nhưng chưa có cầu thủ nào được cho là sẽ cập bến Nam Định. Vừa khó về tài chính, vừa khó về nhân sự, mùa giải mới với đội bóng thành Nam có thể sẽ lại là một mùa giải chật vật trụ hạng.

Và có thể sẽ còn khó khăn hơn nhiều lần khi các đối thủ tại V.League 2019 đều đang rục rịch đem về những bản hợp đồng chất lượng.

Theo (webthethao.vn)


TOP