Nam thanh niên giả khuyết tật, lừa đảo xin tiền bị bóc mẽ gây bức xúc

Nam thanh niên giả khuyết tật, lừa đảo xin tiền bị bóc mẽ gây bức xúc

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau những hình ảnh một thanh niên vờ “ngất vì đói” để lợi dùng lòng tốt của người dân gây bức xúc dư luận.

Ngày 9/6, một người dùng mạng có nickname T.V. đã đăng tải hình ảnh của một chàng trai khuyết tật đáng thương bị ngất do đói và kiệt sức. Chị T.V. còn đăng tải một dòng status khá dài kể lại cậu chuyện của chàng trai, kèm theo đó là sự bức xúc khi lòng thương của người dân bị lừa trắng trợn. Theo đó chị cho biết Tống Văn Phong, quê ở Nam Định do gia đình khốn khó, lại bị teo tay từ nhỏ, anh lang thang lên Hà Nội để xin việc, nhưng không ở đâu nhận phải nhịn đói 2 ngày nên Phong đã ngất xỉu bên đường, được người dân xúm vào cho đồ ăn, tiền mặt làm lộ phí về quê tổng cộng là một triệu đồng.

Đoạn chia sẻ của chị V.T.

Có một anh người tàn tật đi tới làng tôi thì tự dưng ngất xỉu, các cô, dì chú, bác trong làng tôi nâng dậy người thì lấy khăn lau mặt người lấy nước uống, người lấy cơm, lấy bún cho anh ý ăn, hỏi ra mới biết anh ấy bị teo tay từ nhỏ đi xin việc nhưng không ở đâu nhận đã hai ngày chưa được ăn gì . Đi tới đây trời nắng cộng với đói nên ngất xỉu . Các cô dì chú bác ở đây quyên góp cho anh ý ít lộ phí đi đg về quê . Tổng số tiền được gần 1 triệu . Lòng tốt của dân làng bị lừa đảo thế này đây, xã hội giờ đảo điên quá”. Ngay sau khi đăng tải, đoạn status của chị V.T. đã thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Một số người do không đọc hết dòng trang thái , chỉ nhìn hình ảnh nên đã tỏ ra thường cảm cho số phận kém may mắn của chàng trai nghèo khổ”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều tài khoản Facebook khác đã nhanh chóng nhận ra chàng trai này và cho biết anh ta trả vờ bị bệnh để lấy lòng thương của mọi người.

“Cái thằng lừa đảo”, “Vẫn chiêu trò cũ”, “Chàng trai ăn xin lại tái xuất lừa người dân”; “Mấy năm nó lại lặp lại một lần, bị lên báo ầm ầm như thế mà không xấu hổ”…Hàng trăm bình luận khác cũng có nội dung tố cáo chàng trai, khuyên mọi người nên cảnh giác.

Được biết, chàng trai tên là P, sinh năm 1985 ở tỉnh Nam Định. Nếu đi ý kĩ thì vài năm trước đây anh chàng này cũng đã xuất hiện trên các mặt báo vì vờ mệt và đói, nhưng thực chất Phong bị tố là lừa đảo để xin tiền.

Ba năm sau khi chàng trai tên Phong gây xôn xao cộng đồng mạng, mới đây anh ta lại “tái xuất” với chiêu trò cũ. Và cũng bị dân mạng “bóc mẽ” bộ mặt thật.

Sau khi lừa mọi người xong, Phong nhanh chóng lên taxi rời khỏi địa điểm.

Theo: we25.vn


TOP