Nam Định: Nghi ngộ độc món giò xào, 13 người cùng xóm nhập viện

Nam Định: Nghi ngộ độc món giò xào, 13 người cùng xóm nhập viện

Ngày 23/12, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định Khương Thành Vinh cho TTXVN biết sức khỏe các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau một thời gian điều trị tại bệnh viện đã cơ bản ổn định.

Theo TTXVN, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tối 18/12 tại xã Bình Hòa, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định làm nhiều người nhập viện, ngày 23/12, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định Khương Thành Vinh cho biết, một số nguồn tin trên mạng xã hội cho rằng có người tử vong do nghi bị ngộ độc là không chính xác.

Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau một thời gian điều trị tại bệnh viện đã cơ bản ổn định. Một số bệnh nhân được xuất viện về nhà trong sáng 23/12.

Trước đó, tối 18/12, tại xã Bình Hòa, huyện Giao Thủy, sau khi ăn cơm tối ở nhà, có 13 người thuộc 3 gia đình xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Các bệnh nhân lập tức được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy để cấp cứu.

Trong tổng số 13 bệnh nhân trên, 6 bệnh nhân thuộc gia đình ông Nguyễn Văn Nam (xóm 2, xã Bình Hòa) được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định; 7 bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy.

Ảnh minh họa

Ông Hoàng Tiến Cường, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định cho biết, thức ăn của ba gia đình nghi bị ngộ độc thực phẩm tại xã Bình Hòa đều có món giò xào được mua tại cơ sở sản xuất giò của bà Phùng Thị Hiền cùng xóm. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, rất có thể đây là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Lần gần nhất ở Nam Định xảy ra vụ ngộ độc tập thể là từ năm 2016. Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định bánh giầy nhân đậu và giò nạc thịt lợn là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho hơn 90 người sau khi ăn cỗ cưới của một gia đình tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định vào ngày 25/9/2016 vừa qua.

Kết quả xét nghiệm phát hiện thấy 3 loại vi khuẩn phát sinh trong hai món bánh giầy nhân đậu và giò nạc thịt lợn gây ra ngộ độc thực phẩm gồm: Salmonella.spp, Staphylococcus.aureus, Escherichia Coli.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin trước đó, chiều và tối ngày 25/9, hơn 40 người sau khi ăn cưới của một gia đình tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, hoa mắt và sốt phải nhập viện điều trị.

Theo những người ăn cưới tại thôn Phong Vinh, trong đám cưới vào 9h, ngày 25/9 có các món như : Nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả nướng giấy bạc, bánh giầy nhân đậu. Đến chiều và tối cùng ngày thì xuất hiện những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Link báo gốc: http://doisongplus.vn/nam-dinh-nghi-ngo-doc-mon-gio-xao-13-nguoi-cung-xom-nhap-vien-81189-9.html


TOP