Nam Định hướng đến Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017

Nam Định hướng đến Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017

Ngày 19.3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức Giải Việt dã tỉnh Nam Định năm 2017 đây là sự kiện nhằm hướng tới ngày Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017 của Tỉnh.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2017) và 71 năm Ngày thể thao Việt Nam (27.3.1946 – 27.3.2017).
1Giải thu hút gần 200 vận động viên đến từ 10/10 huyện, thành phố của tỉnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định, tham gia tranh tài ở các cự ly: nam 5,1km và nữ 3,4km.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất đồng đội nam cho đoàn vận động viên của huyện Vụ Bản; huyện Hải Hậu và Công an tỉnh Nam Định lần lượt nhận giải Nhì và Ba. Ở nội dung thi đấu của nữ, giải Nhất đã thuộc về đoàn vận động viên của huyện Hải Hậu; huyện Vụ Bản và thành phố Nam Định nhận giải Nhì và Ba.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định Đỗ Quang Trung cho biết, qua Giải Việt dã toàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn sẽ phát hiện, tuyển chọn vận động viên để bổ sung cho đội tuyển điền kinh của tỉnh; đồng thời tiếp tục động viên thanh thiếu niên trong tỉnh tích cực rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần “Khỏe vì nước”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, lãnh đạo tỉnh Nam Định và đại diện các sở, ngành, đơn vị của tỉnh cùng hàng nghìn người đã tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại Nam Định.

Theo TTXVN


TOP