Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nam Định

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nam Định

Ngày 29-8, tại Nhà văn hóa huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã diễn ra Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương tới tham quan, tìm hiểu Triển lãm và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Giao Thủy phối hợp tổ chức.

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy, các nhà nước Việt Nam từ thời phong kiến đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu ý kiến tại buổi khai mạc triển lãm, ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhấn mạnh: Sự kiện này được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, ý thức trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân ở địa phương, nhất là thế hệ thanh niên trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam và bác bỏ những luận điệu sai trái về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngay trong ngày khai mạc, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương tới tham quan, tìm hiểu. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 4-9.

Nguồn: Nhandan.com.vn


TOP