Bắt 'nóng' thợ cơ khí cắt trộm dây trung tính của 13 trạm biến áp tại Nam Định

Bắt ‘nóng’ thợ cơ khí cắt trộm dây trung tính của 13 trạm biến áp tại Nam Định

Chiều 12/7, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng đối với Công an thành phố Nam Định về chiến công phá án nhanh, bắt “nóng” đối tượng cắt trộm dây cáp trung tính của hàng loạt trạm biến áp trên địa bàn.

Giám đốc Công an tỉnh Nam Định khen thưởng phá án nhanh vụ cắt cáp trung tính trạm biến thế – Ảnh: Hoàng Long

Như Tiền Phong đã thông tin, từ ngày 4/7 đến 10/7, kẻ trộm đã liện tục thực hiện 14 lần cắt dây cáp trung tính tại 13 trạm biến áp tại thành phố Nam Định gây sự cố mất điện khoảng 2 giờ đối với khoảng 5.000 hộ dân ở mỗi trạm bị mất dây trung tính, đồng thời đe doạ cháy nổ đối với trạm biến áp cũng như thiết bị điện của cơ quan, nhà dân trong phạm vi cấp điện.

Một trạm biến áp tại thành phố Nam Định bị cắt cáp trung tính – Ảnh: Hoàng Long

Để xử lý vụ việc này, ngày 10/7, Công an thành phố Nam Định đã xác lập chuyên án 719D để bắt đối tượng trộm dây cáp trung tính. Điện lực tỉnh Nam Định cũng thành lập các tổ tuần tra tại các điểm trạm biến áp trên địa bàn thành phố.

Đến 3 giờ sáng nay, 12/7, trinh sát của Công an thành phố Nam Định và tổ tuần tra của Điện lực Nam Định đồng thời phát hiện, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Thành (30 tuổi, trú tại xóm Trung, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đang thực hiện cắt trộm cáp trung tính tại Trạm biến áp đường Bái (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định).

Đối tượng trộm cáp trung tính bị bắt quả tang – Ảnh: Hoàng Long

Tại cơ quan công an, Phạm Văn Thành khai nhận chính là thủ phạm của toàn bộ 14 vụ cắt trộm cáp trung tính ở 13 trạm biến áp vừa xảy ra mấy ngày trước.

Thành cũng khai nhận bản thân vốn từng học và làm cơ khí, biết dây cáp trung tính không có điện, cộng với dó thiếu tiền nên nảy ra ý định đi cắt trộm cáp trung tính để bán dây đồng. Từ ngày 4/7, Thành mua một kìm cách điện, 1 găng tay len cách điện và một dao rọc giấy rồi bắt xe khác đến thành phố Nam Định.

Trạm biến áp đường Bái, nơi phát hiện và bắt giữ kẻ trộm cáp trung tính – Ảnh: Hoàng Long

Tại đây, ban ngày Thành lang thang trong thành phố Nam Định để tìm “mục tiêu” là các trạm biến áp, đến đêm tìm đến để hành động.

Đến thời điểm bị bắt, Thành đã cắt trộm được tổng số 91 kg cáp đồng từ 13 trạm biến áp. Số đồng này được Thành đem bán cho cửa hàng thu mua đồng nát của Đoàn Văn Ngẫu (43 tuổi) và Đoàn Thị Ngát (41 tuổi) ở 121 Trần Thái Tông, phường Thống Nhất, thành phố Nam Định.

Tang vật vụ án cắt cáp trung tính trạm biến áp tại Nam Định – Ảnh: Hoàng Long

Cùng với khen thưởng, biểu dương, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, đại tá Phạm Văn Long cũng đã quyết định “thưởng nóng” cho các đơn vị phá án 15 triệu đồng.

Theo (tienphong.vn)

Tags:

TOP