Nghi án giết người, dựng hiện trường giả ở Giao Thủy (Nam Định): Cám cảnh gia đình của nạn nhân

Nghi án giết người, dựng hiện trường giả ở Giao Thủy (Nam Định): Cám cảnh gia đình của nạn nhân

Người mẹ thẫn thờ cả ngày vì thương nhớ con, người cha chỉ biết tìm quên đau thương trong men rượu…
Liên quan đến những tình tiết chưa được làm sáng tỏ trong vụ án mạng xảy ra đêm 30/5 khiến nạn nhân Đỗ Xuân Trường (SN 1995, ở xóm 3, xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) tử vong.

Trong căn nhà nhỏ trống trải vẫn còn thoang thoảng mùi hương trầm tỏa ra từ bàn thờ của người thanh niên vắn số, bà Nguyễn Thị Len (mẹ đẻ của nạn nhân Đỗ Xuân Trường) ngồi thất thần trên giường trước cái chết quá bất ngờ của con trai.

Không kìm được nước mắt khi đứng dậy thắp lên bàn thờ cho con trai mấy nén hương, bà Len khóc nghẹn bảo hôm nghe tin báo con trai bị đánh chết, trời đất như sụp xuống dưới chân bà vì quá sốc.

“Nó chết trẻ quá, mới hơn hai chục tuổi đầu. Mà người ta cũng ác quá, bao nhiêu người vây đánh nó chết oan uổng như thế”.

Bà Len nói, từ hôm con chết, bà không thiết làm gì vì nhớ con, suốt ngày chỉ đi ra đi vào như người mất hồn.

Gia đình ông Thụ nhận thấy nguyên nhân của vụ án mạng trên là do bị đánh chết, sau đó kéo ra bẫy điện để tạo hiện trường giả.

Gia đình ông Thụ nhận thấy nguyên nhân của vụ án mạng trên là do bị đánh chết, sau đó kéo ra bẫy điện để tạo hiện trường giả.


Ông Đỗ Văn Thụ (bố đẻ nạn nhân) mắt rơm rớm nước mắt kể về cái chết của người con trai: “Nó mới về được mấy ngày, đã ăn được với tôi bữa cơm nào đâu. Giờ nó chết rồi tôi chả biết làm thế nào nữa.”.

Theo ông Thụ thì ông bà sinh được hai người con là Trường và một cậu em trai nữa năm nay mới 13 tuổi. Là con cả nên Trường rất chịu khó, xốc vác công việc gia đình.

Chỉ tay vào bộ bàn ghế ở góc nhà, ông Thụ nghẹn lời kể: “Nó đi học nghề mộc mấy năm nay để giúp gia đình. Trước chỉ đi theo người ta để học việc. Vừa lên thợ chính và có lương được mấy tháng nay. Cũng mới đóng được cho bố mẹ bộ bàn ghế thôi. Vậy mà…”.

Ông Thụ cho biết, kể từ ngày con trai mất, vợ ông vì quá đau buồn, thương con nên chỉ suốt ngày khóc. Còn bản thân ông, xót con nên chỉ biết quên đau thương trong men rượu.

“Cũng được anh em, hàng xóm động viên cố gắng tin tưởng vào sự công bằng của pháp luật nhưng đau xót quá. Thằng bé nó đang tuổi trai trẻ như thế mà mà người ta đánh chết nó rồi làm như vậy” – ông Thụ bức xúc.

Ông Đỗ Văn Thụ cho biết sau cái chết của người con trai, cuộc sống của gia đình gần như đảo lộn hoàn toàn.

Ông Đỗ Văn Thụ cho biết sau cái chết của người con trai, cuộc sống của gia đình gần như đảo lộn hoàn toàn.


Cũng theo ông Thụ, kể từ sau cái chết của anh Đỗ Xuân Trường thì cuộc sống của gia đình bị đảo lộn hoàn toàn vì anh Trường là lao động chính trong nhà.

“Nhà có của nả gì đâu, từ trước đến nay thu nhập cả gia đình chủ yếu trông chờ vào 4 sào ruộng, giờ có đứa con trai lớn đến tuổi đi làm lại chết rồi, đứa bé thì đang tuổi ăn tuổi học đã làm được gì đâu” – ông Thụ chia sẻ.

“Bây giờ tôi chỉ mong sao các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân cũng như hung thủ thật sự đã đánh chết con trai tôi chứ gia đình tôi tin chắc cháu không phải bị điện giật chết”, bà Nguyễn Thị Len (mẹ nạn nhân) bày tỏ.

Trước đó, ông Đỗ Văn Thụ ở xóm 3 (xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) phản ánh: Tối 30/5/2016, con ông là Đỗ Xuân Trường (SN 1995) đi ăn cơm ở nhà bạn về cùng với 3 người bạn gồm Đinh Tiên Sơn, Ngô Văn Cường và Trần Văn Quy.

Khi đang điều khiển xe máy đến xã Hồng Thuận, Trường cùng 3 người bạn dừng xe xuống đi vệ sinh. Sau đó, cả 4 người nhìn thấy có vườn dưa hồng trồng bên vệ đường nên rủ nhau xuống hái trộm.

Khi lên đường thì cả 4 người đều bị ông L. (trú tại xã Giao Thanh, Giao Thủy, Nam Định) – là chủ vườn dưa hồng phát hiện và huy động anh em dùng tuýp nước, gậy gộc đến đánh.

Ba người bạn của Trường đã may mắn chạy thoát còn Trường bị đánh đau quá dẫn đến tử vong.

Gia đình ông Thụ cho rằng, nguyên nhân dẫn đến con mình tử vong là do bị đánh chết, sau đó vứt xuống ruộng lúa có dây điện bẫy chuột nhằm tạo hiện trường giả chứ con ông không thể tự đi đến chỗ bẫy điện rồi tử vong được.

Theo: Phapluatplus.vn


TOP