Lâu đài lạ nhất thành Nam của ông trùm Long Châu Giang

Lâu đài lạ nhất thành Nam của ông trùm Long Châu Giang

Tư dinh rộng hàng trăm mét vuông được thiết kế như một toà lâu đài của một đại gia đất Thành Nam trên đường Hưng Yên, TP. Nam Định khiến không ít người đi qua phải trầm trồ thèm muốn.
Khác với những công trình đồ sộ, mặt tiền rộng, ngôi biệt thự này có mặt tiền khá hạn hẹp, nằm lẫn nhà dân, trên một con phố nhỏ của TP. Nam Định. Nếu đi ngang qua và không chú ý quan sát, người đi đường khó có thể nhận ra được. Chủ nhân của biệt thự này đang có ý định mua lại các lô đất bên cạnh để mở rộng mặt tiền.
Người dân ở phố Hưng Yên cho biết, công trình đã khởi công xây dựng cách đây mấy năm nhưng quây tôn kín. Đến khi ngôi biệt thự sang trọng, bề thế như một toà lâu đài châu Âu được hình thành, bà con xung quanh đều ngỡ ngàng.
Ông chủ ngôi nhà tiền tỷ là là ông Trần Thế Long, mọi người hay gọi là “Long sợi” hoặc “Long Châu Giang”. Ông Long là Giám đốc Công ty Dệt may Châu Giang. Công ty này có trụ sở tại Hòa Hậu – Lý Nhân – Hà Nam.

Tòa nhà vây tôn, đang trong quá trình hoàn thiện

Tòa nhà vây tôn, đang trong quá trình hoàn thiện


Mặc dù được che chắn bên ngoài nhưng người đi đường vẫn có thể quan sát được kiểu kiến trúc châu Âu của ngôi biệt thự này. Từ mái vòm, tới ban công, cửa sổ đều được thiết kế cầu kỳ với từng đường nét nghệ thuật, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Điều đặc biệt của ngôi biệt thự này là có hai mặt tiền, mặt sau nhìn ra hồ Truyền Thống, một trong những hồ đẹp của Nam Định. Theo phong thuỷ, đây là một trong những vị trí khá đắc địa.

Trong khi, nhiều khu đô thị mới của Nam Định đang chào bán, việc ông chủ dệt may lại chọn địa điểm xây nhà trong phố nên gặp vướng mắc về địa thế. Mảnh đất không rộng và thiếu mặt tiền đẹp nên ông đang tìm cách mua lại của những người xung quanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng chiều lòng ông, nên hiện tại ngôi biệt thự này đang bị “làm xấu” bởi không ít ngôi nhà lụp xụp bên cạnh.

Được biết, công trình khởi công cách đây bốn năm, cho tới nay vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Kiến trúc độc đáo theo phong cách châu Âu

Các họa tiết được thiết kế cầu kỳ


Từ mái vòm, ban công


Kiến trúc và sự sắp đặt khá lạ mắt với gian giữa cao hơn gian thứ hai, gian thứ hai cao hơn gian thứ ba

Công trình mặt sau cũng nguy nga đồ sộ không kém


TOP