Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định tố bị giả mạo chữ ký

Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định tố bị giả mạo chữ ký

Trong các văn bản thành lập Ban quản lý Dự án (BQLDA) xây dựng nhà luyện tập thể dục thể thao tại Trung tâm Văn hóa, Tỉnh đoàn Nam Định, có văn bản được ký vượt cấp khi chưa có ủy quyền, có văn bản chữ ký được xác nhận là giả mạo. Ngoài ra, nhiều thành viên trong các quyết định thành lập BQLDA bị “đuổi” mà chính họ không hề hay biết.

Trung tâm văn hóa thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định. Quyết định 150 mà ông Trần Đăng An cho biết không phải là chữ ký của mình (ảnh nhỏ). Ảnh: P.B

Trung tâm văn hóa thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định. Quyết định 150 mà ông Trần Đăng An cho biết không phải là chữ ký của mình (ảnh nhỏ). Ảnh: P.B


Một nội dung có tới 2 quyết định

Ngày 15/06/2011, UBND tỉnh Nam Định ban hành Quyết định số 916/QĐ-UBND về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng nhà luyện tập thể dục thể thao tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh Thiếu niên tỉnh Nam Định (hay còn gọi là Câu lạc bộ Thiên Trường).

Căn cứ vào Quyết định số 916, ngày 16/07/2011, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định ra quyết định số 248 – QĐTĐTN về việc thành lập Ban quản lý dự án xây dựng nhà luyện tập thể dục thể thao cho CLB Thiên Trường. Theo văn bản số 248 do Bí thư Tỉnh đoàn Trần Đăng An ký thì BQLDA có 6 thành viên gồm ông Trần Đăng An (Bí thư Tỉnh đoàn – Trưởng ban), bà Nguyễn Thị Thu Thủy (Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Phó ban), ông Nguyễn Quang Vinh (Phó Chủ nhiệm CLB Thiên Trường – Ủy viên), ông Đỗ Thanh Hải (Phó Giám đốc Trung tâm VHTTTTN – Ủy viên), ông Nguyễn Trí Kiên (Phó văn phòng Tỉnh đoàn – Ủy viên) và bà Phạm Thị Chinh (Kế toán Tỉnh đoàn – Kế toán).

Sau khi thành lập, các thành viên trong BQLDA đều được nhận mỗi người 1 Quyết định và làm theo các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành, tiến hành quyết toán với Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định lại xuất hiện một quyết định thành lập BQLDA khác, đồng thời các thành viên cũng có sự thay đổi. Đó là Quyết định thành lập BQLDA số 150 – QĐTĐTN được ký ngày 01/11/2011 và thành viên trước đó là ông Nguyễn Quang Vinh không có tên, thay vào đó là ông Trần Bình Dương – Thường vụ Tỉnh đoàn (Ủy viên). Điều ngạc nhiên là Quyết định số 150 này cũng có chữ ký của ông Trần Đăng An – Bí thư Tỉnh đoàn.

Mang sự “vô lý” này đến gặp ông Trần Đăng An (nguyên Bí thư Tỉnh đoàn, hiện đang là Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Nam Định) để được giải đáp thì ông An tỏ ra ngạc nhiên khi nhìn thấy văn bản số 150 này. Sau khi nhìn lại chữ ký trong Quyết định số 150, ông An khẳng định: “Đây không phải là chữ ký của tôi. Vì chữ kí của tôi không bao giờ như thế, chữ kí của mình, mình phải nhận ra chứ”. Ngoài ra, ông An cũng cho biết, Quyết định thành lập BQLDA số 248 ngày 16/07/2011 do ông ký đều được gửi cho mỗi thành viên một bản và “hiện tại tôi cũng giữ một bản”.

Điều tréo ngoe là các nội dung trong Quyết định số 150 ngày 1/11/2011 mà ông An cho rằng “không phải là chữ ký của mình” thì các căn cứ để ra Quyết định này đều sai. Ngoài ra, trong Quyết định được cho là “giả mạo chữ ký của ông An” cũng lộn xộn, khi thì “thành lập Ban quản lý dự án xây dựng nhà luyện tập thể dục, thể thao cho câu lạc bộ Thiên Trường”, khi thì “Thành lập BQLDA cải tạo, nâng cấp Trung tâm VHTTTTN tỉnh Nam Định”. Về việc thay đổi thành viên trong BQLDA, ông An cũng cho biết, ông không ký bất kỳ văn bản nào để thay đổi thành viên.

Cấp phó ký quyết định “chồng” cấp trưởng

Ngoài việc phê duyệt dự án xây dựng nhà luyện tập thể dục thể thao tại Trung tâm VHTTTTN tỉnh Nam Định mà chúng tôi đã nói ở trên, thì đến ngày 31/10/2011 UBND tỉnh Nam Định còn tiếp tục phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp Trung tâm VHTTTTN tỉnh Nam Định. Đây là dự án được ký bởi Quyết định số 1902/QĐ-UB ngày 31/10/2011 với tổng mức đầu tư là 14,6 tỉ đồng.

Căn cứ vào Quyết định số 1902 nói trên, ngày 04/12/2011, Ban chấp hành Tỉnh đoàn Nam Định đã ban hành Quyết định số 153 – QĐTĐTN về việc thành lập BQLDA cải tạo, nâng cấp Trung tâm VHTTTTN tỉnh Nam Định. Quyết định do Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định lúc bấy giờ là ông Trần Đăng An ký gồm có 8 thành viên. Trong đó, có ông Trần Đăng An (Bí thư Tỉnh đoàn – Trưởng ban), bà Nguyễn Thị Thu Thủy (Phó bí thư Tỉnh đoàn – Phó ban), ông Trần Bình Dương (Thường vụ Tỉnh đoàn – Ủy viên), ông Đỗ Thanh Hải (Phó Giám đốc Trung tâm VHTTTTN – Ủy viên), ông Nguyễn Trí Kiên (Phó văn phòng Tỉnh đoàn – Ủy viên) và bà Phạm Thị Chinh (Kế toán Tỉnh đoàn – Kế toán), bà Nguyễn Thị Hoa (Trưởng phòng Hành chính Trung tâm VHTTTTN – Ủy viên), bà Nguyễn Thị Kim Anh (Kế toán Trung tâm VHTTTTN – Ủy viên).

Thế nhưng, cũng như Dự án xây dựng nhà tập luyện thể dục, thể thao CLB Thiên Trường, khi quyết toán kinh phí với Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định lại xuất hiện một Quyết định thành lập BQLDA cải tạo, nâng cấp Trung tâm VHTTTTN tỉnh Nam Định ngày 02/1/2012 do bà Nguyễn Thị Thu Thủy (lúc đó là Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Phó ban) ký. Quyết định do bà Thủy ký đã có sự thay đổi lớn về các thành viên trong BQLDA khi bà Nguyễn Thị Hoa (Trưởng phòng Hành chính Trung tâm VHTTTTN – Ủy viên), bà Nguyễn Thị Kim Anh (Kế toán Trung tâm VHTTTTN – Ủy viên) bị gạch bỏ, thay vào đó là ông Lê Ngọc Hưng (Kỹ sư xây dựng – làm giám sát). Điều ngạc nhiên là người ký Quyết định thành lập BQLDA trước đó, ông Trần Đăng An không hề ủy quyền cho bà Thủy ký văn bản này(?!). “Tôi là Thủ trưởng sao lại để cho cấp Phó kí ủy quyền được. Thứ nhất, tôi là Bí thư, thứ hai tôi lại là Trưởng ban quản lý dự án, không có việc gì mà phải ủy quyền cho cấp phó kí cả”, ông An khẳng định và tỏ ra bất ngờ với Quyết định thành lập BQLDA do bà Thủy ký.

Liên quan đến việc thay đổi thành viên trong BQLDA do bà Thủy ký, ông An cho biết “khi xem quyết định của đồng chí Thủy ký thì không đúng. Một là đồng chí Hoa và đồng chí Kim Anh không có tên, hai là ông Hưng kĩ sư xây dựng nào tôi không hề biết. Khi tôi làm Bí thư và thành lập Ban quản lý dự án thì không có thay đổi nào như thế cả”(?).

Trao đổi với Phóng viên Báo GĐXH, bà Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, liên quan đến Quyết định thành lập BQLDA cải tạo, nâng cấp Trung tâm VHTTTTN (chồng chéo với Quyết định số 153 do ông An ký) ngày 02/1/2012 thì “cái này tôi được phép vì căn cứ vào quy định phân công nhiệm vụ, quản lý, tổ chức bộ máy và cán bộ”. Còn các câu hỏi khác xoay quanh chữ ký mà ông An cho là giả, việc thay đổi thành viên, các sai sót trong các Quyết định thành lập BQLDA thì bà Thủy từ chối trả lời. “Hiện nay Ban kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định đang vào cuộc nên tôi không được phép phát ngôn”, bà Thủy nói.

Dự án xây dựng nhà luyện tập thể dục thể thao được xây dựng tại khuôn viên của Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh Thiếu niên tỉnh Nam Định, địa chỉ số 126 đường Lê Hồng Phong, phường Phan Đình Phùng, TP Nam Định và Chủ đầu tư là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định (Tỉnh đoàn Nam Định). Tổng mức đầu tư là 1,793 tỉ đồng lấy từ ngân sách nhà nước theo kế hoạch hàng năm, thời gian thực hiện từ 2011 – 2012.

Phùng Bình – Giadinh.net


TOP