Tài xế phản đối BOT Mỹ Lộc: Trách nhiệm chủ đầu tư

Tài xế phản đối BOT Mỹ Lộc: Trách nhiệm chủ đầu tư

Sự cố liên tiếp xảy ra tại trạm thu phí Mỹ Lộc (Nam Định), Tân Đệ (Thái Bình) nhưng vẫn chưa thấy người đứng đầu Tasco đối thoại với dân.

Ngày 20/7/2018, theo tìm hiểu của Đất Việt, trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam Định) tiếp tục buộc phải xả trạm trước những ý kiến phản đối của các tài xế đi qua vì cho rằng phí quá cao, vị trí đặt trạm không hợp lý.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại trạm thu phí BOT Tân Đệ từ tháng 5/2018. Có nhiều cuộc đối thoại giữa người dân và chủ đầu tư đã diễn ra nhưng bất thành vì thành phần tham dự không phù hợp.

Phía Công ty CP Tasco chỉ cử người đại diện của một công ty thành viên ra để đối thoại, trong khi người trực tiếp ký hợp đồng thực hiện BOT lại là người khác.

Được biết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tasco hiện nay là ông Phạm Quang Dũng. Ông Dũng hiện cũng đang là ĐBQH khóa XIV, thuộc đoàn đại biểu tinh Nam Định.

Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc xả trạm trước phản đối của nhiều tài xế.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ĐBQH Bùi Văn Xuyền bày tỏ: “Trước những vấn đề mà người dân đang bức xúc tại các trạm thu phí của Tasco thì ông Dũng cần phải trực tiếp đứng ra đối thoại với người dân chứ không thể đẩy cho người khác”.

Vừa là người đứng đầu doanh nghiệp, vừa là người đại diện cho người dân tỉnh nhà khi nắm cương vị ĐBQH, ông Dũng không thể đẩy trách nhiệm cho cấp dưới trước những vấn đề mà người dân bức xúc.

“Ông Dũng cần giải thích được các nội dung, quy mô đoạn đường đầu tư, đầu tư hết bao nhiêu? Trong đó bao nhiêu là vốn tự có, bao nhiêu là vốn ngân hàng, lãi vay doanh nghiệp phải trả? Mỗi ngày thu phí được bao nhiêu? Vì sao nhiều lần phí qua trạm giảm rồi lại tăng?…

Những vấn đề này ông Dũng cần trực tiếp công khai, còn người dân có chấp nhận lời giải thích của ông ấy không lại là một chuyện khác” – ông Xuyền cho biết.

Trả lời báo chí về các vấn đề tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc, ông Trịnh Xuân Nam – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tasco 6 cho rằng, đơn vị áp dụng các mức thu phí tại Trạm thu phí Mỹ Lộc theo quy định tại Thông tư 33 của Bộ Tài chính ban hành ngày 25/2/2016.

Mức phí sử dụng 3,9 km đường BOT tại đây cao gấp nhiều lần so với mức phí tại nhiều tuyến đường BOT khác. Tổng mức đầu tư tuyến đường gần 488 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn hớn 17 năm.

Điều đáng lưu ý là đoạn đường này đến tháng 6/2012 mới được thông xe những chủ đầu tư đã được thu phí từ tháng 8/2009. Từ đó dẫn đến việc nhiều người không đi tuyến đường mới nhưng vẫn phải trả phí cho Tasco.

Theo (baodatviet.vn)


TOP