Bao giờ ông Sỹ hết vận đen?

Bao giờ ông Sỹ hết vận đen?

Nam Định của HLV Nguyễn Văn Sỹ đang đối diện với muôn vàn khó khăn. Sau 5 vòng đấu, đội bóng này mới có được 1 điểm, đứng cuối BXH. Nam Định đang rất khát điểm. Điều đó đúng. Nhưng, cái bức thiết nhất lúc này là cú hích đủ lớn về mặt tinh thần để giúp tân binh V.League tự tin hơn.

Khó khăn của Nam Định đã được dự liệu từ trước. Họ không có cầu thủ nội nổi bật. Bóng đá Nam Định trong nhiều năm vật lộn với cuộc chiến lên hạng và xuống hạng không còn sản sinh ra những hảo thủ như lớp Đức Dương, Quang Huy, Văn Nhiên hay Nhật Nam, Danh Ngọc, Ngọc Anh, Mạnh Dũng gần đây.

Ngôi sao sáng nhất của đội bóng thành Nam chính là HLV Nguyễn Văn Sỹ. Người ta hy vọng sự chắt chiu và am hiểu nội tình của ông Sỹ sẽ mang đến cho Nam Định sự khác biệt trong cuộc đua trụ hạng.

Henry gây vọng trong màu áo Nam Định

Nam Định là một tập thể trẻ trung, nhiệt tình, chơi bóng bằng tất cả tinh thần và sức mạnh. Thế nhưng, V.League là một sân chơi khác, ở đó không có chỗ cho sự hồn nhiên.

Vậy nên, điều cần kíp nhất lúc này là các cầu thủ phải được giải phóng về mặt tinh thần. Họ cần phải tin mình có thể chơi và chơi tốt ở V.League.

Ngoại binh chưa thể hiện được giá trị khiến Nam Định mới chỉ giành được 1 điểm sau 5 vòng đấu tại V.League 2018. Ảnh: I.T

Cụ thể hơn, Nam Định cần một chiến thắng, hay chí ít là một trận hòa để có được sự cân bằng về mặt tâm lý. Gánh nặng lúc này dồn lên vai của ông Nguyễn Văn Sỹ.

Bên cạnh việc đưa ra một đấu pháp phù hợp cho học trò trong những trận cầu cân não thì ông phải thổi được ngọn lửa tự tin cho họ.

Henry và Benjamin mỗi người mới chỉ có được 1 bàn thắng cho Nam Định ở mùa giải năm nay (Ảnh: Công Dụng)

Nam Định không mạnh ở từng cá nhân nhưng nếu biết cố kết, biết nắm chặt tay nhau và chắt chiu cơ hội, họ có thể vượt qua khó khăn.

Theo BONGDAPLUS.VN


TOP