Lạc bước vào trời Tây tại 4 nhà thờ đẹp quên lối về ở Nam Định

Lạc bước vào trời Tây tại 4 nhà thờ đẹp quên lối về ở Nam Định

Mang vẻ đẹp cổ kính với những nét kiến trúc độc đáo, 4 nhà thờ dưới đây sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và những tấm hình cực chất.


Nhà thờ Phú Nhai: Là một trong những nhà thờ có diện tích lớn và rộng nhất Việt Nam, nhà thờ Phú Nhai mang phong cách kiến trúc Gothic của dấu ấn Tây Ban Nha, sau đó được xây lại theo phong cách kiến trúc Gothic Pháp. Ảnh: Thaont.2511, nhunnocc2011.


Nhà thờ có chiều dài 80 m, chiều rộng 27 m, có hai tháp chuông cao 44 m. Đến đây, khi du khách đứng trên ngọn tháp cao sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh của huyện Xuân Trường. Ngoài ra, từng ngóc ngách của nhà thờ đều lên hình rất đẹp, thơ mộng tựa trời Tây. Ảnh: Meomeo103, minkachi.
Nhà thờ Hưng Nghĩa: Được xây dựng từ năm 1927, trùng tu lại năm 2000, nhà thờ Hưng Nghĩa có cấu trúc của một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Ảnh: Gody_travel, anh_amh, huyentrang21592, tuyen.trung.


Xế chiều là khoảng thời gian chụp ảnh đẹp nhất ở đây, không gian bên ngoài nhà thờ là góc sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi chỉ cần đứng vào khung hình chắc chắn bạn sẽ tạo nên nhiều tấm hình lộng lẫy, cực chất. Ảnh: Beoxinh166, glorious.139.


Nhà thờ Lớn: Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Nam Định, nhà thờ Lớn có kiến trúc đơn giản song vẫn toát lên vẻ uy nghi, tráng lệ. Nhà thờ có một quảng trường rộng, bồn hoa, tượng đài Đức Mẹ Maria kim loại, sân hành lễ và đường kiệu. Từ lâu, nhà thờ đã trở thành biểu tượng đặc trưng mà bất kỳ du khách nào cũng không thể bỏ qua khi đến Nam Định. Ảnh: Thanhnhan1307, _coca_pepsi.

Nhà thờ Kiên Lao: Được trang trí bằng các bức tượng đắp nổi, nhà thờ Kiên Lao có lối thiết kế phỏng theo nhà thờ Đức Mẹ Bùi Chu. Nhà thờ được xây dựng bởi sự quyên góp của người dân theo Đạo, do bàn tay của nghệ nhân từ những gia đình nông dân trong vùng. Ảnh: Goadi.


Nhà thờ lớn với mái hình cầu vòm rộng, tháp chuông cao nằm giữa các thôn làng, bên cạnh có dòng sông xanh mát tạo nên một vẻ đẹp cổ kính, thanh bình. Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng không kém phần thơ mộng. Nếu đã đặt chân đến đây bạn đừng quên check-in, bởi từng ngóc ngách của nhà thờ lên hình đều đẹp, vẻ đẹp sang trọng tựa trời Tây. Ảnh: Ten_taste, thuvu_art.


TOP