Em Ngô Việt Cường từng gây xôn xao dư luận vì khi tự mình lắp ráp chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời có thể chở được khoảng 12 người với vận tốc lên 60km/h.

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 người.
Ngày ngày được tiếp xúc với các loại ô tô của khách đến xưởng gia đình, cậu bạn Ngô Việt Cường, học sinh lớp 12A11 trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên, Nam Định) đã lên ý tưởng lắp ráp một chiếc ô tô điện chạy bằng năng lượng mặt trời.
Chiếc xe đầu tiên ra đời vào năm 2018 khi Việt Cường chế tạo thành công chiếc xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với kiểu dáng giống thương hiệu Volkswagen huyền thoại của Đức.
Xe chở được 2 người, đạt vận tốc tối đa 40 km/h, chạy được khoảng 50 km thì hết điện sau đó sạc 6 tiếng sẽ đầy. Đặc biệt, xe chạy hoàn toàn bằng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.
Tổng chi phí khoảng 40 triệu đồng, xe có thêm cả chìa khóa để mở cửa từ xa nữa. Sản phẩm đã giúp cậu bạn giành giải Nhất tại “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VI” do Sở KH&CN tỉnh Nam Định tổ chức.

Nam sinh Việt Cường giành nhiều tháng trời để chế tạo ra chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời.
Đặc biệt, trên nóc xe, Việt Cường có gắn một tấm pin mặt trời lớn để xe có thể tự thu “năng lượng”. Ngoài ra, xe còn có cổng điện 220v sử dụng năng lượng sạch này để có thể phục vụ cho điện sinh hoạt gia đình.
Lốp xe cũng được cải tiến là loại lốp không săm bản rộng giúp chiếc xe hoạt động êm ái, chịu tải tốt và giảm tiếng ồn.
Không dừng lại ở đó, Việt Cường tiếp tục say mê nghiên cứu để cải tiến thêm. Vậy là chiếc xế hộp đời 2 ra đời vào năm 2019.
Khác với lần trước, chiếc xe lần này được cậu bạn thiết kế rộng hơn, chở được nhiều người hơn, pin năng lượng được thiết kế to hơn nên sản sinh công suất gấp 8 lần so với chiếc xe trước.
Chiếc xe có thể chở lên đến 12 người, mỗi lần sạc đầy ắc quy chạy được 40 km và cho phép người dùng chạy tốc độ tối đa 60 km/h.
Được biết, trước khi tự chế tạo chiếc xe ô tô điện sạc bằng năng lượng mặt trời, Cường đã từng tự chế tạo thành công máy cắt cỏ để học môn Công nghệ, tự lắp tàu thủy mini chạy bằng pin. Cường bảo, sắp tới cậu sẽ chế thêm điều hòa nhiệt độ nữa.
nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/cau-hoc-sinh-nam-dinh-che-o-to-chay-bang-nang-luong-mat-troi-cho-duoc-12-nguoi-a306998.html
- Chùm ảnh ấn tượng về cô giáo Siêu Mẫu tại Nam Định 2
- Chùm ảnh triển lãm cổ vật Hải Hậu năm 2016
- Bánh Gối Nam Định
- Hoa gạo Thành Nam
- Nữ sinh đại học Sư phạm Sài Gòn sở hữu vòng eo con kiến gây sốt MXH
- Nghĩa Hưng: Kiểng lạ 100 tuổi, có lá tỏa hương thơm độc đáo trên đất Thành Nam
- Em trai F.A của cô dâu ‘vàng đeo trĩu cổ’ được gần 1000 fan nữ kết bạn nhưng kiên quyết không chấp nhận

-
Điện lực nói “không chịu trách nhiệm” vụ trụ bê tông có đất
-
Lại thêm 1 đám cưới Xa Hoa của cô dâu Nam Định
-
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường, Hà Nội ban đêm và sáng sớm chỉ còn 15 độ C
-
Nam Định ngăn dịch lở mồm long móng lan rộng
-
Website Sở Tài chính Nam Định bị hacker “hỏi thăm”
-
Nam Định:Nông dân tố cáo trụ điện gian dối
-
Cần làm rõ trách nhiệm vụ ‘chạy chế độ’ ở Nam Định (3)
-
Cách làm phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà
-
Nam Định: Sinh viên điều dưỡng kêu trời vì ảnh kỷ yếu thảm họa
-
Tặng 150 triệu đồng, lội bùn trong vùng lũ, Kỳ Duyên vẫn bị chê ‘làm màu’
-
Bánh gai dẫn lễ
-
Nam Định: Nghi án Công an huyện dựng hiện trường giả, đánh người, ép nhận tội ?
-
Nhà Thờ Đổ – Địa điểm du lịch thành nơi chứa rác thải
-
Nam Định: Hai xe tải đấu đầu cực mạnh, một tài xế tử vong tại chỗ
-
Nỗi cay đắng của nữ phạm nhân buôn ma túy…
