Chẳng quản ngại mưa gió, có những con người vẫn thầm lặng làm công việc không giống ai, công việc nhặt xác thai nhi.
Trong những ngày qua, những con số đáng báo động về tỷ lệ nạo phá thai tại Việt Nam cũng như các câu chuyện thương tâm về những hài nhi bị vứt bỏ trên lề đường đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa. Bị tước đi quyền làm người là chưa đủ, những hài nhi tội nghiệp còn bị bọc trong những chiếc túi nilon mỏng manh và vứt chung cùng các loại rác thải y tế khác. Sự thật đau lòng đằng sau những chiếc túi nilon màu đen có lẽ sẽ chẳng được nhiều người biết đến nếu không có những chia sẻ của một cậu thanh niên 19 tuổi – người tự nhận mình là kẻ đi nhặt xác thai nhi.
Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày ở thành phố Nam Định, A vô tình nhìn thấy một thứ không rõ hình thù bị vứt bỏ một cách tàn nhẫn trong nhà vệ sinh. Đó nào phải rác thải mà lại chính là một thai nhi đỏ hỏn còn chưa nên hình hài. Hình ảnh ấy cứ ám ảnh trong tâm trí A, khiến cậu cảm thấy thương xót và thôi thúc cậu làm một điều gì đó cho sinh linh bé bỏng tội nghiệp. Ngày hôm sau, A cùng một vài bác hàng xóm lớn tuổi quyết định xin thai nhi về để chôn cất. Và đó cũng là khởi đầu của một hành trình dài đối với chàng thanh niên 19 tuổi, hành trình nhặt xác thai nhi.

Tính đến nay, chàng thanh niên 19 tuổi đã nhặt được xác của hơn 2.000 thai nhi (Ảnh: Kenh14)
Ngày qua ngày, A đi tới các phòng khám tư nhân để xin xác thai nhi bị nạo hút. Nếu không xin được, cậu lại tự mình bới trong đống rác thải ngoài cửa xem liệu có chiếc túi nilon đen nào chứa những hình hài bé bỏng đó hay không. Hiếm khi A về nhà tay trắng. Trong cuốn sổ tay cá nhân, cậu đã ghi lại những con số cụ thể về số lượng thai nhi nhặt được mỗi ngày. Trung bình, mỗi tháng, cậu chôn cất được cho 300 bé. Tính đến nay, A áng chừng đã nhặt được xác 2.000 thai nhi bị vứt bỏ một cách nhẫn tâm. Điều đáng nói là con số này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Bà Nhiệm đã gõ cửa các phòng khám nạo phá thai để xin xác thai nhi ròng rã suốt 10 năm qua (Ảnh: Kenh14)
Làm công việc không giống ai, tất nhiên, bà Nhiệm cũng không thể tránh khỏi những lời dị nghị từ bà con lối xóm. Thế nhưng, bà cũng không mấy để tâm tới những lời xì xào mà chỉ tập trung thực hiện ước nguyện của mình, mang đến một nơi che nắng, trú mưa cho những sinh linh bị bỏ rơi khi chưa kịp thành hình người. Thời gian trôi qua, công việc thiện nguyện của bà Nhiệm đã nhận được sự tin tưởng và cảm thông của bà con làng xã. Không ít người đã chủ động đề nghị chung tay giúp đỡ để cùng bà làm công việc không giống ai này.
Theo chia sẻ, nghĩa trang Đồi Cốc nơi bà Nhiệm chôn xác các hài nhi đang ngày một quá tải bởi số lượng hài nhi xấu số ngày một nhiều trong khi diện tích đất có hạn. Thậm chí, đã có người quyết định cắt một phần đất ruộng, xây thêm tường gạch quây lại để có thêm chỗ chôn cất các hài nhi. Tất cả các ngôi mộ ở đây đều được chôn tập thể, có ngôi mộ chứa tới 10.000 sinh linh và có ngôi mộ chưa tới 30.000 sinh linh. Tại đây, các em được nhang khói để sớm siêu thoát.

Bà Cúc không thể quên những hình ảnh đầy ám ảnh của những thai nhi bị bọc trong túi nilon (Ảnh: Dân trí)
Dù vẫn biết tình trạng nạo phá thai tràn lan như hiện nay sẽ không thể giảm chỉ trong ngày một ngày hai nhưng những câu chuyện thương tâm về những hài nhi bị vứt bỏ ở lề đường có lẽ sẽ ám ảnh nhiều người. Không ai có thể tước bỏ quyền làm người của một ai đó. Nếu không cho các em cơ hội được sống thì ít nhất, đừng để các em ra đi trên nền đất lạnh lẽo đến vậy.
Theo: Vtv.vn
- Kỳ Duyên nói gì về Hoa hậu Mỹ Linh, cặp đại gia và bị khán giả quay lưng?
- Chùa Đại Bi – Nam Định
- 4 cô gái Việt được báo ngoại quan tâm bởi vẻ ngoài nổi bật
- Đặc sản thôn quê Nam Định: Gạo Tám xoan Hải Hậu chính hiệu
- Thiếu nữ Nam Định rạng rỡ khoe sắc xuân
- Phương pháp chế biến giò sạch của người dân Nam Định
- Nam Định: Nữ sinh chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày muốn học ĐH Ngoại thương
-
Hé lộ về đại gia Nam Định sở hữu trạm thu phí Tasco Quảng Bình
-
Dược phẩm PQA với cuộc thi “Món ngon dành tặng một nửa thế giới”
-
Xác định danh tính thi thể mất đầu ở bờ biển Nam Định
-
Tin bão khẩn cấp: Bão số 1 cách Nam Định 150km
-
Nam Định: Đã xác định nguyên nhân vụ container đè bẹp ôtô con khiến 2 người chết
-
Biện hộ việc chặn ngã tư để đoàn 400 người chạy qua, 2 phượt thủ Nam Định bị sỉ vả
-
Tin bão số 3 mới nhất: Tâm bão trên biển Nam Định, Quảng Ninh
-
Nhà thờ Giáo họ Ngọc Tỉnh
-
Món nem trứ danh của Giao Thủy-Nam Định
-
Tránh ô tô tải sang đường, xe khách tuyến Nam Định-Lào Cai lao thẳng vào quán cơm
-
Tàu hỏa kéo lê một phụ nữ gần 200m
-
Nam Định: Dùng cân xách tay xử xe quá tải né trạm
-
Kỳ Duyên sang sửa chuẩn bị cho anh trai cưới vợ
-
Không “nương tay” bất kỳ sai sót nào khi thi công cầu Thịnh Long
-
Nóng – Danh tính 6 nghi phạm truy sát người đàn ông đang chở con nhỏ 20 tháng tuổi