2 công an bị chém khi khống chế đối tượng đòi giết người, đốt nhà

Trong lúc khống chế người đàn ông tâm thần đang cầm dao dọa giết người, đốt nhà, 2 chiến sĩ công an ở Đà Nẵng bị đối tượng này chém nhiều nhát phải nhập viện.

Ngày 9/3, ông Hoàng Sơn Trà – Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) đã đến thăm, động viên và khen thưởng 2 cán bộ công an của quận này về thành tích ngăn chặn kịp thời vụ chém người, đốt nhà.

Trước đó, khoảng 20h30 tối 8/3, Công an P. An Hải Đông (Q.Sơn Trà) nhận được tin báo của người dân về việc Trịnh Hải Long (41 tuổi, trú P. An Hải Đông) đe dọa giết người và đốt nhà, nên lập tức điều động tổ công tác 4 cán bộ chiến sĩ, trong đó có Thượng úy Văn Tấn Thanh Danh và Thượng úy Trần Đức Huy.

Một trong 2 cảnh sát bị thương

Khi cảnh sát đến nơi, Long đang cầm dao nhọn đe dọa giết người nhà và đập phá tài sản trong gia đình, đòi châm lửa đốt nhà.

Sau một hồi vận động, thuyết phục nhưng Long không chấp hành nên cán bộ chiến sĩ đã tiến hành khống chế. Tuy nhiên, Long đã dùng dao tấn công tổ công tác khiến 2 Thượng úy Danh và Huy bị thương tích vùng mặt. Trong đó, Thượng úy Danh bị 1 vết thương dài 12cm ở má bên trái; Thượng úy Huy bị 1 vết thương dài 4cm ở trán phải.

Quận ủy, UBND quận, lãnh đạo Công an quận Sơn Trà thăm hỏi, động viên Thượng úy Văn Tấn Thanh Danh và Trần Đức Huy

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã trấn áp, khống chế được Long và cùng với người nhà đưa đối tượng vào Bệnh viện tâm thần để điều trị.

Thượng úy Danh và Huy cũng được đưa đi cấp cứu, khâu vết thương tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Tags:

TOP