Trung tâm Hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tiếp nhận 6 bệnh nhân Covid-19 nặng

Trung tâm Hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tiếp nhận 6 bệnh nhân Covid-19 nặng

Chiều 5/6, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) đặt tại BV Tâm thần Bắc Giang đã tiếp nhận 6 ca Covid-19 nặng đầu tiên, trong đó có 3 người trong độ tuổi 32 đến 41.

Chiều 5/6, ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Phó trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang) đã trực tiếp tới Trung tâm ICU này để kiểm tra công tác tiếp nhận.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Trung tâm ICU. Ảnh Ngọc Mai

Theo chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thanh Xuân – đội chi viện BV Trung ương Huế, trong chiều 5/6, đội ngũ y bác sĩ của BV Trung ương Huế và BV Đà Nẵng trực tiếp tiếp nhận và theo dõi các bệnh nhân chuyển đến.

Tính đến 16h, Trung tâm ICU đã tiếp nhận 3 ca bệnh nặng được chuyển từ BV Đa khoa tỉnh, gồm bệnh nhân nam 36 tuổi, dương tính SARS-CoV-2 từ 25/5); bệnh nhân nam 32 tuổi, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 ngày 28/5 và bệnh nhân nữ 41 tuổi. Tất cả đều là công nhân các khu công nghiệp Bắc Giang.

Dự kiến, trong tối 5/6, Trung tâm ICU này sẽ tiếp nhận thêm 3 ca bệnh nặng cũng được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện tại, Trung tâm ICU được bố trí chia thành 5 ca làm việc, mỗi ca có 7 bác sĩ, hơn 10 điều dưỡng để theo dõi, điều trị các trường hợp được chuyển tới, mỗi ca làm việc 6 giờ, riêng bác sĩ làm 12 giờ/ca.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Trung tâm ICU. Ảnh Ngọc Mai

Trung tâm ICU đặt tại Bệnh viện Tâm thần là trung tâm lớn nhất miền Bắc với quy mô 101 giường điều trị. Tính đến chiều 5/6, các bệnh nhân được chuyển đến đều đang nằm điều trị tại tầng 1, nơi có đầy đủ oxy, khí nén và hệ thống hút trung tâm.

Hiện đội ngũ y, bác sĩ và các đơn vị hỗ trợ khác đang rất khẩn trương chuẩn bị tiếp nhận ca nặng trong thời gian tới. Với số lượng giường bệnh lớn, trung tâm sẽ có nhiều nhân lực về hồi sức cấp cứu là các y, bác sĩ đến từ BV Trung ương Huế, BV C Đà Nẵng, BV Đà Nẵng, BV Hữu nghị và khối BV tư nhân Hà Nội (Vinmec, Thu Cúc, Việt- Pháp…).

Tags:

TOP