Lạnh người lời khai của nghịch tử dùng chất kịch độc giết cha và hàng xóm

Lạnh người lời khai của nghịch tử dùng chất kịch độc giết cha và hàng xóm

Thường xuyên bị cha ruột chửi mắng nên Nghĩa lên mạng mua chất cực độc để sát hại đấng sinh thành…

Nghĩa tại cơ quan công an (Ảnh: C.A)


Trưa 24.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) và người hàng xóm Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, Nghĩa khai từ năm 17 tuổi bị thoái hoá cột sống. Gia đình đưa đi điều trị khắp nơi nhưng không khỏi, từ đó, hai chân của Nghĩa bị teo dần.

Gần đây, Nghĩa bị cha ruột là ông Chí chửi mắng. Cụ thể, ông Chí cho rằng gia đình ngày càng nghèo khó là do tốn tiền điều trị bệnh cho Nghĩa. Chính vì vậy, giữa Nghĩa và cha ruột thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Mới đây, ông Chí có ý định, gả hai người em gái sinh đôi của Nghĩa lấy chồng nước ngoài. Trong khi một trong hai người em gái của Nghĩa đã có người yêu và dự định tổ chức đám cưới. Nghĩa không đồng ý cho em gái đi lấy chồng nước ngoài nên mâu thuẫn giữa hai cha con ngày càng dữ dội. Nghĩa nảy sinh ý định giết cha ruột nên lên mạng tìm hiểu cách gây án và thấy có chất độc cyanua.

Để mua được chất độc, Nghĩa nói dối với mẹ ruột có loại thuốc chữa khỏi bệnh bại liệt của mình. Mẹ của Nghĩa tin lời nên đi vay tiền mua và ra bưu điện gửi tiền theo địa chỉ do Nghĩa hướng dẫn.

Ngày 22.11, nhà xe ở huyện Cầu Ngang thông báo đã có thuốc gửi về nên Nghĩa nhờ mẹ ruột ra lấy mang về cho mình. Ông Chí nghĩ con trai mua thuốc chữa bệnh nên la và có ý định nếu Nghĩa uống thuốc mà không hết bệnh sẽ đánh.

Ngày 22.11, Nghĩa định đầu độc cha ruột nhưng không thực hiện được vì nhà đông người. Hôm sau, gia đình đi vắng, Nghĩa đã bỏ chất độc vào bình rượu.

Trưa 23.11, ông Chí đi làm về và sửa soạn ăn cơm. Lúc này, ông Hùng đi ngang ghé nhà và cả hai ngồi uống rượu với nhau.

Ông Chí rót ly rượu uống một nửa rồi đưa cho ông Hùng. Người hàng xóm nhận ly rượu uống thì nhìn thấy ông Chí ngã lăn ra bất tỉnh. Tưởng bạn nhậu yếu nên ông Hùng chê và bước đến lây dậy. Tuy nhiên, ông Hùng cũng ngã lăn ra bất tỉnh.

Lúc này, Nghĩa ngồi trong nhà chứng kiến toàn bộ vụ việc. Ông Chí và Hùng được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong.

Theo O.KIỀU (Dân Việt)


TOP