Thảm cúc họa mi trắng tinh khôi ở Nam Định 'hút' giới trẻ

Thảm cúc họa mi trắng tinh khôi ở Nam Định ‘hút’ giới trẻ

Chỉ bắt đầu xuất hiện từ năm nay nhưng vườn cúc hoạ mi tại Nam Định đã nhanh chóng hút khách, kéo hàng trăm lượt người đổ về mỗi ngày để chụp ảnh và thưởng thức không gian đồng quê.

Vườn cúc Hoạ mi tại Nam Định thu hút giới trẻ đến chụp ảnh – Ảnh: Hoàng Long

Vườn cúc hoạ mi mới được trồng và khai thác dịp cuối năm nay nằm ở xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, cách thành phố Nam Định chỉ khoảng 5km và nằm giáp 2 trục đường chính là đường tránh Quốc lộ 21 (đường S2) và Tỉnh lộ 55 nên rất thuận tiện đi lại.

Được chủ ý tạo dựng để đón khách đến ngắm cảnh, chụp ảnh nên không gian và phối cảnh của vườn cúc hoạ mi Nam Định khá “bắt mắt”.

Vườn cúc chỉ rộng trên 1 ha nhưng được trồng dày, tạo nên thảm hoa trắng tinh khôi, nổi bật trên nền xanh mướt của cánh đồng Nghĩa An rộng hàng trăm ha vừa qua vụ gặt, đang thì để ải, cỏ mọc lấp sấp tạo thành dải cánh đồng bát ngát.

Không gian của vườn cúc hoạ mi được nâng tầm khi phía cuối tầm mắt của du khách và những bức ảnh chụp ở đây hiện lên thấp thoáng bóng của cây cầu S2 vươn mình, tiếp giáp với chân đê của sông Đáy. Phía bên kia, làng mạc nông thôn xã Nghĩa An thấp thoáng mới những rặng tre, những bóng mái nhà.

Vườn cúc Hoạ mi nằm giữa cánh đồng xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định – Ảnh: Hoàng Long

Không dừng lại ở đó, chủ vườn cúc còn chủ ý chọn vị trí vườn cúc nằm gần một gốc cây đa già và một ngôi nhà cũ là nơi nghỉ trưa của nông dân đi làm đồng để nhấn thêm nét thanh bình, đậm chất nông thôn Bắc Bộ. Dưới gốc cây ấy là đàn cừu hơn chục con được mua từ Ninh Thuận về đang hiền lành, nhẩn nha gặm cỏ.

Cánh đồng sau vụ gặt trông giống thảm cỏ mênh mông làm nền cho vườn cúc – Ảnh: Hoàng Long

Phối cảnh khá tinh tế trên của vườn cúc Hoạ mi tại Nam Định đã nhanh chóng thu hút được những người thích chụp ảnh, thích ngắm cảnh đồng quê qua những bức ảnh đầu tiên được xuất hiện từ hơn 1 tháng trước.

Theo chủ vườn là anh Trần Văn Đạt, từ lúc anh đưa vườn cúc hoạ mi vào khai thác, bình quân mỗi ngày cuối tuần đều đón khoảng 500 – 600 du khách ghé thăm. Ngày bình thường cũng có không dưới 100 lượt khách.

Hầu hết khách đến vườn cúc đều là phụ nữ và giới trẻ. Tất cả những du khách ghé thăm vườn cúc hoạ mi này đều thừa nhận hài lòng với không gian và đều đã có được một bộ ảnh đẹp với vườn cúc hoạ mi này.

Khung cảnh làng quê thanh bình phía xa tô điểm thêm vẻ đẹp cho những bức ảnh về vường cúc hoạ mi – Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo chủ vườn Trần Văn Đạt, bản thân anh vốn là người địa phương nên biết thu nhập từ trồng lúa rất thấp. Nhờ đam mê nhiếp ảnh, nhận thấy người dân Nam Định rất thích loài cúc họa mi mà trên địa bàn lại không có nơi nào để thỏa mãn sở thích, Đạt đã mạnh dạn đầu tư trên 100 triệu thuê đất ruộng rồi ươm giống trồng cúc, đồng thời đầu tư mua giống cừu từ tỉnh Ninh Thuận để tạo thêm điểm nhấn cho du khách chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Đàn cừu tạo ra điểm khác biệt của vườn cúc hoạ mi Nam Định so với những vườn hoa khác – Ảnh: Hoàng Long

Với giá vé 20.000 đồng/người vào thăm quan, chụp ảnh vườn cúc họa mi này mỗi ngày cho thu nhập khá cao. Bên cạnh đó còn tạo việc làm cho người dân địa phương như dịch vụ trông xe, dịch vụ xe ôm đưa du khách đi chụp ảnh…

Nếp nhà hoang cũ tôn thêm nét lãng mạn cho bộ ảnh cúc hoạ mi – Ảnh: Hoàng Long

Đạt cho biết, dự kiến sẽ thuê thêm 2 ha đất nữa để mở rộng diện tích vườn. “Mùa nào thức ấy, tôi dự định biến mảnh ruộng mình thuê thành một địa chỉ luôn hấp dẫn khách du lịch thích không gian đồng quê và những người muốn có một bộ ảnh đẹp”, Đạt tâm sự.

Mỗi ngày vườn cúc thu hút hàng trăn lượt khác về chụp ảnh, ngắm cảnh đồng quê thanh bình – Ảnh: Hoàng Long

Những hình ảnh về vườn cúc hoạ mi đang hút khách tại Nam Định:

Theo (https://www.tienphong.vn/gioi-tre/tham-cuc-hoa-mi-trang-tinh-khoi-o-nam-dinh-hut-gioi-tre-1493650.tpo)


TOP